ข่าว

ออสเตรเลีย ยอดคนป่วย โควิด 19 พุ่งทะลุ 2 พันรายแล้ว

ขณะนี้ยอดผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของออสเตรเลีย พุ่งสูงกว่า 2,000 รายแล้ว

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสาธารณสุขของออสเตรเลียเผยว่าจนถึงช่วงเช้าวันพุธ (25 มี.ค.) ออสเตรเลียมีผู้ป่วยทั้งสิ้น 2,252 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 23 จาก 1,823 ราย ที่รายงานไปเมื่อช่วงเช้าของวันอังคาร (24 มี.ค.)

หากจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 23 ต่อวันเช่นนี้ต่อไป ยอดผู้ป่วยของออสเตรเลียจะพุ่งสูงถึง 5,000 ราย ในวันอาทิตย์นี้ (29 มี.ค.) ซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 350 ภายใน 7 วัน

ปัจจุบันรัฐนิวเซาท์เวลส์ (NSW) รายงานยอดผู้ป่วยแล้ว 1,029 ราย กลายเป็นรัฐแรกในรัฐและดินแดนทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลียที่มีผู้ป่วยทะลุ 1,000 ราย

ช่วงคืนวันอังคารที่ผ่านมา (24 มี.ค.) รัฐบาลออสเตรเลียสั่งห้ามการเดินทางระหว่างประเทศและยกระดับข้อจำกัดการรวมตัวกันของผู้คนให้เข้มงวดยิ่งขึ้น พร้อมทั้งออกประกาศเตือนไม่ให้จัดกิจกรรมกลางแจ้ง ที่มีคนเข้าร่วมมากกว่า 10 คน ซึ่งรวมถึงงานศพและงานแต่งงาน

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน แถลงในวันพุธ (25 มี.ค.) ว่าตนและผู้นำของรัฐและดินแดนต่างๆ “ตระหนักดี” ถึง “มูลค่ามหาศาลที่ต้องเสียไปกับมาตรการเหล่านี้”

“ผมขอย้ำต่อประชาชนออสเตรเลียอีกครั้งว่าบรรดาผู้นำ คณะรัฐมนตรี และตัวผม มิได้บรรลุมติเหล่านี้โดยง่ายดาย” เขากล่าวพร้อมย้ำว่า “เราดำเนินมาตรการเหล่านี้ เพื่อปกป้องชีวิต (ของประชาชน)”

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

 

 

ติดตามข่าว ล่าสุด “COVID-19”