ระทึก! หน่วยอารักขา "ทรัมป์" ยิงชายติดอาวุธบาดเจ็บนอกทำเนียบขาว

11 ส.ค. 2563 เวลา 3:54 น.

เกิดเหตุหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐ ยิงชายติดอาวุธได้รับบาดเจ็บนอกทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ และต้องนำตัว “โดนัลด์ ทรัมป์” ลงจากโพเดียมหลังแถลงข่าวช่วงสั้นๆ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ระหว่างที่โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาว เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีเข้ามาหาเขาอย่างกะทันหันและแทรกการแถลงข่าว พร้อมพูดกับผู้นำสหรัฐเบาๆ ว่า “ท่านครับ โปรดออกมากับผมได้ไหมครับ?”

หลังจากนั้น นายทรัมป์และคณะทำงานของเขาก็ออกจากห้องแถลงข่าว ขณะที่ประตูห้องแถลงข่าวที่เต็มไปด้วยสื่อมวลชนทุกสำนักถูกล็อกทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังมีรายงานว่า ที่ด้านนอกทำเนียบขาว มีกลุ่มเจ้าหน้าที่ชุดดำของหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐพร้อมอาวุธครบมือ พากันวิ่งลัดสนามหญ้าทำเนียบขาวและประจำตำแหน่งอยู่หลังต้นไม้

ฟอกซ์ นิวส์ ซึ่งมีทีมช่างภาพอยู่ในเหตุการณ์ รายงานว่า ได้ยินเสียงปืน 2 นัด หลังจากนั้นไม่กี่นาที นายทรัมป์กลับมาในห้องแถลงข่าวอีกครั้ง และประกาศว่ามีคนถูกยิงโดยเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาฯ บริเวณนอกทำเนียบขาว

“เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายได้ยิงคนๆ หนึ่ง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นผู้ต้องสงสัย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว”

หลังจากนั้น หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ทวีตว่า “ชายผู้ต้องสงสัย” ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมกับเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง หลังเกิดเหตุยิงกันที่ถนนสาย 17 ตัดกับถนนเพนซิลเวเนีย อะเวนิว ห่างจากทำเนียบขาว 1 ช่วงตึก

นายทรัมป์เปิดเผยในภายหลังว่า ยังไม่ทราบเกี่ยวกับรูปพรรณหรือแรงจูงใจของคนที่ถูกยิง และอาจจะไม่เกี่ยวอะไรกับเขาก็ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนที่ถูกยิงมีอาวุธหรือไม่ ผู้นำสหรัฐตอบว่า “เท่าที่ผมทราบ คำตอบคือใช่”