lifestyle

ราหูยกย้ายวันแรก! “อ.คฑา ชินบัญชร” เปิดชะตา 12 ราศี แนะเคล็ดเสริมดวง

ในวันนี้ 22 กุมภาพันธ์ พระราหูย้ายราศี จากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน โดย อ.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย เผยว่าปีนี้ดาวราหูย้ายจากราศีกรกฎเข้าสู่ราศีเมถุน ในเวลา 02.50 น. ทำให้ลักษณะของดาวต่างๆ มีความเปลี่ยนแปลง ซึ่ง อ.คฑา ได้โพสต์ดวงชะตา 12 ราศีผ่านเฟซบุ๊กเพจ คฑา ชินบัญชร ดังนี้

ราศีมังกร (ผู้เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-13 ก.พ.) เด่นเรื่อง การงาน การค้า จะมีรายรับจากงานเสริม สิ่งที่ควรระวัง การใช้จ่ายเงินในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เสริมดวงด้วยการทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ที่ด้อยโอกาส

ราศีกุมภ์ (ผู้เกิดวันที่ 14 ก.พ.-13 มี.ค.) เด่นเรื่อง ความรัก คนโสดจะพบคู่ คนมีคู่จะได้บุตร งานประจำเด่นการงานธุรกิจ สิ่งที่ควรระวัง ต้องระวังคำพูด บริวารรอบตัว ความใจร้อน ควรมีสติในการแก้ปัญหา เสริมดวง ด้วยการทำบุญกับทหารและตำรวจ

ราศีมีน (ผู้เกิดวันที่ 14 มี.ค.-14 เม.ย.) เด่นเรื่อง งานที่เกี่ยวกับการเงิน ทหาร ตำรวจ โดยเฉพาะผู้ชายเด่นกว่าผู้หญิง สิ่งที่ควรระวัง คำพูด ความใจร้อน เสริมดวงด้วยการทำบุญถวายสังฆทาน ช่วยเหลือตำรวจ ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน

ราศีเมษ (ผู้เกิดวันที่ 15 เม.ย.-14 พ.ค.) เด่นเรื่อง ความรัก การค้าขาย สิ่งที่ควรระวัง สุขภาพด้านระบบทางเดินหายใจ ช่องท้อง เสริมดวงด้วยการทำบุญ กับเด็กกำพร้า ผู้หญิงและคนพิการ

ราศีพฤษภ (ผู้เกิดวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.) เด่นเรื่อง การขนส่ง นำเข้า ส่งออก โลจิสติกส์จะดี สิ่งที่ควรระวัง อุบัติเหตุจากที่สูง เสริมดวงด้วยการทำบุญกับคนเร่ร่อน เดินทางท่องเที่ยว

ราศีเมถุน (ผู้เกิดวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.) เด่นเรื่อง ที่ดิน การเงินจะได้รับการส่งเสริม สิ่งที่ควรระวัง คำพูดกับคนรัก คนรอบตัว เรื่องสุขภาพ ระวังการบาดเจ็บทางผิวหนัง เสริมดวงด้วยการทำบุญ สมทบทุนการทำบุญที่ดินถวายวัด

ราศีกรกฎ (ผู้เกิดวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.) เด่นเรื่อง ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ สิ่งที่ควรระวัง สุขภาพการป่วย เป็นไข้หวัด เสริมดวงด้วยการทำบุญชำระหนี้สงฆ์ ค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง

ราศีสิงห์ (ผู้เกิดวันที่ 17 ส.ค.-15 ก.ย.) เด่นเรื่อง งานที่เกี่ยวกับราชการ สิ่งที่ควรระวัง ความคิด การเข้าใจผิด เสริมดวง ด้วยการทำบุญถวายโลงศพตามวัดหรือมูลนิธิ เติมน้ำมันตะเกียง

ราศีกันย์ (ผู้เกิดวันที่ 16 ก.ย.-16 ต.ค.) เด่นเรื่อง งานด้านการศึกษา ครู วิชาการ สิ่งที่ควรระวัง การใช้จ่ายในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เสริมดวงด้วยการมอบเงินทุน หรืออุปกรณ์การศึกษา

ราศีตุลย์ (ผู้เกิดวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.) เด่นเรื่อง ที่ดิน ธุรกิจร้านอาหาร เครื่องดื่ม งานด้านบริการ สิ่งที่ควรระวัง การหลงลืม ทำหาย โดยเฉพาะงานหรือสิ่งของเล็กๆ เสริมดวงด้วยการเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า ไปกินเที่ยว ในสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป

ราศีพิจิก (ผู้เกิดวันที่ 16 พ.ย.-14 ธ.ค.) เด่นเรื่อง การแก้ไขปัญหาที่ค้างคาจะคลี่คลาย การลงทุน สอบแข่งขัน การศึกษาต่อต่างประเทศ สิ่งที่ควรระวัง สุขภาพผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่ในครอบครัว เสริมดวงด้วยการทำบุญกับมูลนิธิในพระราชูปถัมภ์ คนที่เดือดร้อนจากอัคคีภัย อุทกภัย

ราศีธนู (ผู้เกิดวันที่ 15 ธ.ค.-13 ม.ค.) เด่นเรื่อง งานด้านไฟฟ้า พลังงาน ไอที จะดีโดยผู้ชายเด่นกว่าผู้หญิงสิ่งที่ควรระวัง ความรักและมือที่สาม เสริมดวงด้วยการทำบุญกับโรงพยาบาลตำรวจ ทหารผ่านศึก ทัณฑสถาน

นอกจากนี้ อ.คฑา ยังได้แนะนำเคล็ดวิธีเสริมดวง เมื่อดาวราหูย้ายราศี ว่า

1. สวดพระคาถา (12 จบ) แล้วอธิษฐานจิตขอพร

พระคาถาสุริยะบัพพา (สวดกลางวัน) กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

พระคาถาจันทบัพพา (สวดกลางคืน) ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ กาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

2. วันที่ 22 ก.พ. 62 เป็นต้นไป หมั่นสวดมนต์ ทำบุญช่วยเหลือคน (ตามกำลัง) และทำบุญ กับพระพุทธรูป “ปางไสยาสน์” หรือเรียกกันอีก อย่างว่า “ปางโปรดอสุรินทราหู”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อ.คฑา ชินบัญชร และ แฉ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดไพ่เช็กดวง 12 ราศี เตือนปี 2562 มีราศีท้องก่อนแต่ง เป็นปีทองของ 2 ราศี