ข่าวทั้งหมด

เที่ยวเบตง ชม “บ้านจุฬาภรณ์ฯ 10 ” ดินแดนประวัติศาสตร์ชายแดนใต้

ทีมข่าวจะพาไปทำความรู้จักกับ หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 ใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา พื้นที่ประวัติศาสตร์ระหว่าง ไทย-มาเลเซีย ที่มีต้นไม้ยักษ์ ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ความสวยงามความอลังการของต้นไม้ เพราะความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่

กินให้พุงกาง! “กระเพราถาดยักษ์” ขวัญใจวัยรุ่น แซ่บ จนลืมอิ่ม [คลิป]

เมนู ผัดกระเพรา เป็นหนึ่งในอาหารไทยยอดนิยม ทำให้เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง ประยุกต์เมนูโปรด มาใส่จานยักษ์ มีไซส์ให้เลือก ตั้งเเต่ s,m,l เเละxl บรรดานิสิตและนักศึกษา ในย่านเขตลาดกระบัง พากันไปชิมแน่นร้าน

ซอกแซกเมืองกรุง! พกเงิน 300 กิน เเชะ เที่ยวตลาดน้อย

พาไปเเชะ กิน เที่ยว “ตลาดน้อย” กรุงเทพมหานคร ในงบเพียง 300 บาท พร้อมปั่นจักรยานเเวะถ่ายรูปสวยๆชิคๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าไปเดี่ยวหรือคณะ ก็มีแต่ความสนุก

ท้าพิสูจน์! บะหมี่ไซส์ยักษ์ “เดอะแกรนด์ ราเมน อุมัย”

เอาใจคนชอบทานอาหารไซส์ยักษ์ พาไปชิมราเมน รสชาติแบบไทยๆ เจ้าของร้านคิดสูตรเอง ด้วยความที่กลัวลูกค้าทานไม่อิ่ม เลยจัดใหญ่ จัดเต็ม แถมวัตถุดิบส่วนใหญ่ทำเองล้วนๆ

ท้าพิสูจน์! ข้าวมันไก่จานยักษ์ กินหมดจาน ให้กินฟรี

พาไปชิมข้าวมันไก่จานยักษ์ ใช้ข้าวถึง 2 กิโลกรัม ไก่ 1 กิโลกรัม ถ้าใครทานหมดได้กินฟรี แถมยังได้จานข้าวมันไก่กลับบ้านด้วย

เยาวราช รีวิว Wallflower เค้กเด็ด ร้านดัง

มีโอกาสผ่านไปแถวย่านเยาวราช หากคุณไม่ไปเยือนร้าน Wallflower ถือว่าผิด โลเคชั่นนี้ คือซอยนานา เยาวราช ถือเป็นร้านที่ใครๆ ก็พูดถึง สวยงามสมคำร่ำลือ

เช็กอิน : เยาวราช ชิม “ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี” ร้านดังถนนมังกร

“เจ๊กปุ๊ย” ร้านข้าวแกงชื่อดัง หรือที่รู้จักในฉายา “ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี” ถนนมังกร ย่านเยาวราช จานละ 50 บาท ใส่ถุง 40 บาท คนขายหน้าไม่งอ รอไม่นาน วันไหนจะหยุดจะมีป้ายแจ้งล่วงหน้า

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

เอาใจคนชอบอาหารรสจัด พาไปชิมเมนูปิ้งย่าง ราคาประหยัด รสชาติจัดจ้าน ชื่อร้านว่า “หม่าล่า” ขายแบบสตรีทฟู้ด ปิ้งกันร้อนๆ ริมทาง ลูกค้าแน่นร้านทุกเย็น

เช็กอิน : ซอยนานา เปิดลายแทง ตระเวนถ่ายรูปร้านกาแฟสุดเก๋ [คลิป]

พาไปชมย่านที่กลุ่มคนรักการถ่ายภาพ เพื่ออวดชาวโซเชียล ที่เยาวราช ก็มีเช่นกัน แถวนั้นเรียกว่าซอยนานา ปรับปรุงตึกเก่ามารีโนเวท เป็นร้านกาแฟสุดเก๋