เที่ยวงาน “อุ่นไอรัก” ย้อนรัชกาล สะท้อนวิถีไทย

พาไปเที่ยวงาน อุ่นไปรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ต้องบอกว่าปีนี้มีกิจกรรมไฮไลท์มากมาย ที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนไทยได้อย่างงดงาม

 เที่ยวงาน “อุ่นไอรัก” ย้อนรัชกาล สะท้อนวิถีไทย

ไมว่ากี่ยุคกี่สมัย ความเป็นไทยก็ยังคงมีเอกลักษณ์ ย้อนสมัยขึ้นอีกครั้ง ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงาม เนรมิตพื้นที่เป็นงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานราชานุญาต ให้จัดขึ้น เพื่อสะท้อนประเพณีวัฒนธรรมและศิลปะแบบไทยๆ

ภายในงานจะมีซุ้มต่างๆ ให้ร่วมกิจกรรมเป็นการบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์สำคัญ ชมความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมลุ้นรับรางวัลและของที่ระลึก ซุ้มแรกคือ โรงพักริมคลอง ซึ่งได้จำลองการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในสมัยก่อน จัดเต็มกับเครื่องแบบยุค พลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช ด้วย

เมื่อเดินเรื่อยๆไปจนถึง ตลาดบกวิถี 4 ภาค จะได้พบกับของกินพื้นถิ่นจากหลายจังหวัดทั่วไทย มีทั้งของคาวและของหวาน รวมไว้ที่นี้

ส่วนถ้าให้พูดถึงความงดงามของชุดไทย ที่หลายคนได้แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา บอกเลยว่าจัดเต็มตั้งแต่ ศีรษะจรดปลายเท้า

หากผู้ที่ไปเยี่ยมเยือนที่ไม่มีชุดไทย ก็สามารถไปเช่าได้ที่งาน ในบูธ 606 สำนักพระราชวัง เค้ามีให้เลือกนับพันกว่าชุด ในรูปแบบรัชกาลต่างๆ พร้อมของประดับ สร้อย กำไล เข็มขัด สังวาลย์ ด้วยราคาย่อมเยาว์ 250 เท่านั้น พร้อมมีบริการถ่ายภาพนิ่งด้วย