Breaking กีฬา

กำลังใจดีเยี่ยม!! “น้องไหม” นักวอลเล่ย์สาวไทยเตรียมออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวที่บ้านหลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 2

“น้องไหม”  จุไรรัตน์ ผลเลขา อดีตนักวอลเล่ย์บอลหญิงเยาวชนทีมชาติไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวขอบคุณแฟนลูกยางชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้เธอมาตลอด พร้อมเปิดเผยข่าวดีว่า แพทย์ได้อนุญาติให้เธอกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านในวันพรุ่งนี้ (29 ก.ย.) ได้แล้ว หลังผ่าตัดและนอนพักรักษาตัวจากอาการมะเร็งลำไส้ระยะที่ 2 ที่โรงพยาบาลมะเร็ง จังหวัดชลบุรี มาสักระยะ ส่วนค่ารักษาพยาบาล สมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลฯยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นที่เรียบร้อย

โดย “น้องไหม” โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คใจความว่า “พรุ่งนี้คุณหมออนุญาติให้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวที่บ้านแล้วนะคะ ให้แผลผ่าตัดหายดีเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนการทำคีโม โดยคุณหมอแนะนำว่าอยากให้ให้พักผ่อนให้เยอะที่สุด เพื่อร่างกายจะได้ฟื้นฟูได้เร็ว”

“สำหรับสิ่งสำคัญที่สุดที่แพทย์สั่งให้เตรียมก็คือ กำลังกาย และกำลังใจ หนูขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกความช่วยเหลือจากทุกทางที่ส่งมาถึงหนู ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ แฟนคลับทุกท่าน สื่อทุกสื่อที่อนุเคราะห์ในการช่วยทำข่าว และกระจายข่าว ทำให้ได้รับความช่วยเหลือเข้ามาจากหลายๆทาง หนูและครอบครัวขอขอบคุณมากนะคะ หนูจะพยายามสู้ให้ถึงที่สุดค่ะ”

ด้านค่ารักษาพยาบาล ที่ตอนนี้สูงถึง 790,000 บาทแล้ว ทางสมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เจรจากับโรงพยาบาลไว้ว่า ค่าใช้จ่ายส่วนเกินทั้งหมดจะเป็นผู้รับผิดชอบนอกเหนือจากสิทธิ์ทางประกันสังคม

สำหรับ น้องไหม ลงเล่นวอลเลย์บอลลีกให้กับทีมไทยเดนมาร์ก หนองเรือ ก่อนจะเข้ามาสมัครงานประจำกับ บริษัท ยูนิเวอร์แซล คอนโดที่ชายหาดนาจอมเทียน เมืองพัทยา โดยทำหน้าที่ธุรการได้ 2 เดือน ก่อนจะป่วยหนักตั้งเเต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยหลังทราบอาการป่วยเพื่อนๆ ในวงการวอลเลย์บอล ต่างส่งกำลังใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งหลายคนนำเสื้อออกมาประมูลเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น “น้องเพียว” อัจฉราพร คงยศ ที่ประมูลเสื้อเเข่งรายการชิงเเชมป์โลก โซนเอเชีย ที่นครปฐม ได้ยอดสูงถึง 15,000 บาท และล่าสุดเป็น “น้องเตย” หัตถยา บำรุงสุข ประมูลเสื้อทีมชาติปี 2017 ได้เงินประมูล 50,000 บาท ส่วนแฟนวอลเลย์บอลที่ต้องการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล “น้องไหม”  สามารถโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาน้ำยืน ของ จุไรรัตน์ ผลเลขา เลขที่บัญชี 366-2-56066-8

ขอบคุณภาพจาก FB : จุไรรัตน์ ผลเลขา