เผยความลับ! จากช่างตัดผมวัย 90 ปี มีวิธีอย่างนี้นี่เองถึงแข็งแรงและอายุยืน

ตึกแถวเรือนไม้สองชั้น ติดถนน บริเวณ สามแยก ข้างโรงพัก สภ.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่  มีร้านตัดผมที่เก่าแก่ซึ่งประกอบกิจการมานาน กว่า  60 ปี ที่ยังคงเป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมของคนแถวเด่นชัย อย่างต่อเนื่องและไม่ขาดสาย

จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ร้าน“นิคมเกศา”เปิดให้บริการมากว่า  60 ปี เจ้าของร้านเป็นคุณตา สนิท เจริญสุข  วัย 90 ปี มีลูกมือ คุณตาจำรัส   เจริญสุข อายุ  80 ปี เป็นช่างตัดผม อีกคน ทุกวันสองคุณตาจะปั่นจักรยานมาเพื่อมาให้บริการตัดผมแก่ลูกค้าซึ่งทุกวันนี้ก็จะมีลูกค้าเวียนวนมาตัดผมอย่างไม่ขาดสาย แต่ในวันหนึ่งคุณตาจะ สามารถตัดได้ไม่เกิน  5 หัว เพราะต้องค่อยๆ บรรจงตัดให้ลูกค้า

โดยคุณตาสนิท เล่าว่า ทำอาชีพตัดผมมาตั้งแต่เป็นทหาร ซึ่งตอนนี้  ทำมาเกือบ 60 ปี แล้ว เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพคือ ไม่สูบบุหรี่  ไม่ดื่มสุรา นอกจากนั้น อาหารที่คุณตาทานเป็นประจำ คือ น้ำพริก ผักลวก  และสอบถามคุณตาว่าจะทำไปอีกนานไหม ท่านตอบว่า จนกว่าจะทำไม่ได้  เพราะการตัดผม นอกจากจะทำให้ไม่เครียด ยังสามารถพบเจอกับผู้คน มากกว่า การอ่านหนังสือ ที่จริงลูกหลานก็บอกให้หยุด แต่ตนเองดื้อไม่ยอมหยุดเพราะการตัดผมสำหรับคุณตาถือเป็นการคลายความเหงาอีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน