กีฬา

แพทย์ “ซัปโปโร” รอเช็ค “ชนาธิป” หลังกลับถึงซัปโปโรโดมทันที

สืบเนื่องจากการที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มีอาการป่วยเป็นไข้หวัด ทำให้เจ้าตัวถอนตัวออกจาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดแข่งขันฟีฟ่าเดย์ทั้ง 2นัด ในนัดที่บุกไปชนะเมียนมา 3-1 เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 60 และ เอาชนะทีมชาติเคนย่า 1-0 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา

มีรายงานว่าทีมแพทย์ของสโมสร “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” จะตรวจเช็คสภาพร่างกายของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่ามีความพร้อมที่จะสามารถลงสนามในเกมถัดไปที่จะพบกับ “คาชิว่า เรย์โซล” ได้หรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ “ชูเฮ โยโมดะ” กุนซือใหญ่ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร มีความต้องการให้ “ชนาธิป” กลับมามีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์โดยไว เนื่องจากกำลังอยู่ในช่วงท้ายของฤดูกาลที่เหลือการแข่งขันแค่ 6 นัดเท่านั้น จึงไม่อยากขาดนักเตะคนสำคัญในการลงสนาม

สำหรับ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” มีกำหนดการเดินทางกลับสู่สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร เพื่อเตรียมการแข่งขันในเกมถัดไปที่จะเปิดสนามซัปโปโรโดม ต้อนรับการมาเยือนของ คาชิว่า เรย์โซล วันที่ 14 ต.ค. 60 โดยจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG-670 ในเวลา 23.45 น.ของวันที่ 9 ต.ค. 60 และจะถึงสนามบินนิว ชิโตเซะ เมืองซัปโปโร ในเวลา 08.30 น. ของวันที่ 10 ต.ค. 60 ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง