จับยกแก๊ง"ถึงใจถึงอารมณ์"เช็กหน้าโจรวัยกระเตาะ ตระเวนลักจยย.ฝั่งธนฯ

19 ต.ค. 2560 เวลา 7:23 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่ สน.สำเหร่ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.รอง ผบช.น.แถลงผลผู้ต้องหาลักรถแก๊ง “ถึงใจถึงอารมณ์” ประกอบด้วย 1.นายสานนท์ ป้อมกล่ำ อายุ 31 ปี 2.นายกิตติศักดิ์ โลหะเวช อายุ 19 ปี 3.นายสุรเชษฐ์ อินสวัสดิ์ อายุ 18 ปี 4.นายธนวัฒน์ ศรีสุวรรณ อายุ 18 ปี 5.นายวัณณรงค์ ศรีสุวรรณ อายุ 22 ปี 6.นายพันธ์ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี 7.นายภู (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ 8.นายพล (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ได้พร้อมรถ จยย.ของกลาง ซึ่งได้จากการโจรกรรมที่รอการตรวจสอบ และรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ รวม 10 คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถ 2 แผ่น หมวกนิรภัย 1 ใบ และเครื่องมือที่ใช้ในการงัดเบ้ากุญแจรถ จยย.อีก 1 ชุด

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา นำกำลังเข้าไปตรวจสอบบ้านเช่าหลังหนึ่งในซอยเจริญนคร 14/2 จับกุมนายสานนท์ และนายกิตติศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ 1 กับผู้ต้องหาที่ 2 เอาไว้ได้ พร้อมรถ จยย.จำนวน 3 คัน ซึ่งถูกแจ้งหายเอาไว้ในท้องที่ สน.สำเหร่ สน.ตลาดพลู และ สน.บางขุนเทียน  จากการสอบสวนทั้ง 2 ราย ให้การยอมรับว่า ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้รับซื้อรถ จยย.ของกลางดังกล่าวจากวัยรุ่นในพื้นที่ 5-6 คน ชื่อแก๊ง "ถึงใจถึงอารมณ์" ที่โจรกรรมมาขายให้ ในราคาคันละ 12,000-15,000 บาท แล้วแต่ยี่ห้อและสภาพ

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

จากนั้นจะนำรถไปส่งขายให้นายทุนชาย ไม่ทราบชื่อ ย่านพระราม 5 บวกกำไรคันละ 2,000-3,000 บาท โดยทราบเพียงว่า นายทุนคนดังกล่าวจะส่งต่อรถ จยย.ทั้งหมดขึ้นรถทัวร์มุ่งหน้าไป จ.อุบลราชธานี เพื่อส่งออกไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้านได้ราคาคันละอย่างต่ำ 20,000 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน ที่เหลือเอาไว้ได้แบบยกแก๊ง อีกจำนวน 6 คน โดยเด็กและเยาวชนกลุ่มนี้ มีนายสุรเชษฐ์ ผู้ต้องหาที่ 3 เป็นหัวโจก พาสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนออกตระเวนก่อเหตุโจรกรรม รถ จยย.ในพื้นที่หอพัก แมนชั่น และอพาร์ตเมนต์ย่านฝั่งธนบุรียามค่ำคืน โดยจะเลือกรถที่ไม่ได้ล็อกดิสก์เบรก จากนั้นใช้อุปกรณ์แทงเบ้ากุญแจเพื่อสตาร์ตขับขี่หลบหนีออกมา

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

เบื้องต้นทั้งหมดยอมรับว่า 3 เดือนที่ผ่านมา ทำสำเร็จมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 คัน ซึ่งชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร แก่ผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ส่วนนายทุนย่านพระราม 5 ที่รับซื้อรถ จยย.จากแก๊งนี้อีกทอดหนึ่งนั้นหลบหนีไปได้แบบหวุดหวิด ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย