กีฬา

“้น้องเมย์” ฮึดคว่ำ “อากาเนะ” รีเทิร์นคว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ที่เดนมาร์ก (มีคลิป)

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ โชว์ฟอร์มสุดยอด พลิกสถานการณ์แซงเอาชนะ อากาเนะ ยามากูชิ คู่ปรับชาวญี่ปุ่น คว้าแชมป์ เดนิซ่า เดนมาร์ก โอเพน 2017 ไปครอง ซึ่งเป็นแชมป์แรกในแผ่นดินยุโรป

ศึกแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ “เดนิซ่า เดนมาร์ก โอเพน 2017” ที่เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือราว 22.5 ล้านบาท รอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 9 ของโลกขวัญใจชาวไทย ลงสนามชิงแชมป์กับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 5 ของโลกชาวญี่ปุ่น

ปรากฏว่า “น้องเมย์” ที่พลาดท่าเสียเกมแรกไปก่อน ฮึดสู้ กลับไปแก้เกมจนหยุดเกมเร็วของ อากาเนะ ได้ ก่อนที่ “น้องเมย์” จะพลิกกลับมาแซงเอาชนะ อากาเนะ ไปแบบสุดมัน 2-1 เกม 14-21, 21-15, 21-19 ใช้เวลาการแข่งขันไป 67 นาที คว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมรับเงินรางวัลกลับบ้าน 56,250 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,850,000 บาท

หลังเกม “น้องเมย์” กล่าวว่า “มีความสุขกับชัยชนะครั้งนี้ และแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ตนก็คิดถึง “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ที่ทรงงานหนักเพื่อพวกเราชาวไทยทุกคน จนเป็นแรงบันดาลใจให้พลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และคิดว่าได้ทำผลงานเพื่อชาวไทย และพระองค์ท่านอย่างดีที่สุดแล้ว”

จากการคว้าแชมป์รายการนี้ ทำให้ “น้องเมย์” กลับมาคว้าแชมป์ในระดับซูเปอร์ซีรีส์ อีกครั้งในรอบ 19 เดือน หลังจากที่รายการสุดท้ายทำได้เมื่อเดือน เมษายน ปี 2016 ในศึกสิงคโปร์ โอเพน รวมถึงนับเป็นแชมป์รายการที่ 3 ของ “น้องเมย์” ในปีนี้ ต่อจาก ไทยแลนด์ โอเพน และ นิวซีแลนด์ โอเพน อีกด้วย

คลิปหลัง “น้องเมย์” คว้าแชมป์