บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

25 ต.ค. 2560 เวลา 1:38 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ประชาชนต่างจังหวัด หลังไหลเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ

บรรยากาศช่วงค่ำของวานนี้ บริเวณสถานีรถไฟหนองคาย มีประชาชน มารอขึ้นรถไฟมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง ฯ 26 ตุลาคมนี้ ทางเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหนองคาย แจ้งว่า ประชาชนที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ช่วงนี้ ส่วนใหญ่จะจองตั๋วล่วงหน้า ซึ่ง ร.ฟ.ท.ได้เพิ่มขบวนรถไฟ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ที่จะเดินทางทั้งไปและกลับ วันที่ 25-27 ต.ค. อย่างเต็มที่

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

 

ขณะที่ สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชน มาซื้อตั๋วมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ เพื่อร่วมพระราชพิธีฯจำนวนมาก ทำให้ทางผู้ประกอบการรถทัวร์ พร้อมใจกันลดค่าตั๋วโดยสาร เช่น บริษัทบ้านช้างเผือก จากปกติ 191 บาท เหลือ 170 บาท ต่อที่นั่ง โดยประกาศลดค่าตั๋ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 ต.ค.) ไปจนถึงวันที่ 31 ต.ค.

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

เช่นเดียวกับ บริษัทขนส่ง จังหวัดน่าน ประกาศลดค่าตั๋วโดยสาร 20% ให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพ พร้อมแจกคู่มือการเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีฯ คนละ 1 เล่ม เพื่อไว้อ่านศึกษาระหว่างนั่งรถทัวร์ ขณะเดียวกัน สถานีขนส่งจังหวัดน่าน ได้จัดเตรียมรถให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน ทั้งไปและกลับด้วย คาดว่า จะมีประชาชน ใช้บริการ ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

บรรยากาศ บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพ เมื่อวานนี้ (24 ต.ค.) มีประชาชน จากภาคอีสานและเหนือ นั่งรถทัวร์มาลงที่สถานีตลอดทั้งวัน จากนั้นจากนั้นได้ต่อรถชัตเติลบัส ตรงจุดบริการรับ-ส่งไปยังท้องสนามหลวง นอกจากนี้ ขสมก.ยังจัดเตรียมรถบัสติดแอร์ ไว้บริการฟรีแก่ประชาชน ที่จะไปลงรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต ด้วย

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

นายณัฐวุฒิ อ่อนน้อม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหาร บขส. กล่าวว่า ภาพรวมการเดินทางเข้ากรุงเทพ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยใช้บริการสถานีขนส่งของ บขส.ทั้ง 3 แห่ง ประมาณไม่ต่ำกว่า 1.2 แสนคน และคาดว่า จะมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามามากขึ้น จนส่งผลไปจนถึงวันที่ 25 ต.ค. ที่คาดการณ์ จะมีปริมาณผู้โดยสารเดินทางมากถึง 1.3-1.4 แสนคนสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ มีจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพง สามารถต่อรถ ซัตเติลบัส หรือ ต่อเรือคลองผดุงกรุงเกษม ส่วนสถานีรถไฟธนบุรี สามารถเชื่อมต่อเรือข้ามฟากได้ที่ท่าวังหลัง แต่ถ้าหากลงที่ป้ายหยุดรถไฟยมราช สามารถเดินเท้าเข้าพื้นที่ได้เลย

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

นอกจากนี้ ร.ฟ.ท.จัดจุดจอดรถชั่วคราว ณ สถานีรถไฟยมราช เตรียมความพร้อมด้านชานชาลา ไฟส่องสว่าง รวมทั้งเพิ่มขบวนรถไฟชานเมือง รถไฟทางไกล จำนวน 244 ขบวน เพื่อรองรับประชาชนในการเดินทางร่วมงานพระราชพิธีฯ และเดินทางออก

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

ด้าน บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จัดรถชัตเติลบัส เฉพาะกิจ จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง มายังจุดรับ-ส่งสนามม้านางเลิ้ง และสนามกีฬาธูปะเตมีย์ โดยรถออกทุก 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ช่วงวันที่ 23-31 ต.ค. สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง มีเที่ยวบิน 15,000 เที่ยวบินรองรับผู้โดยสารได้ 3.25 ล้านคน ส่วน การบินไทย และ สายการบินไทยสมายล์ ขณะนี้ มียอดการจองตั๋วอยู่ที่ 92 % แล้ว โดยเพิ่มเที่ยวบิน จำนวน 230,000 ที่นั่ง

บรรยากาศเดินทางเข้ากรุง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง

สำหรับการเดินทางด้วยเรือ กรมเจ้าท่า อำนวยความสะดวกประชาชน ระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคม โดยจะปิดการจราจรทางน้ำ ในวันที่ 26 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 06.00-13.30 น. รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการเรือ สมาคมเรือต่าง ๆ ให้บริการประชาชน จากท่าน้ำนนทบุรี – ท่าน้ำสะพานพระปิ่นเกล้า และท่าน้ำกระทรวงพาณิชย์ นนทบุรี-ท่าน้ำสะพานพระปิ่นเกล้า โดยเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการตามปกติ แต่ในวันที่ 26 ตุลาคม ให้บริการฟรี และสามารถจอดที่ท่าเรือท่าช้างได้ รวมถึงเรือแสนแสบ จะให้บริการฟรีในวันที่ 26 ตุลาคมด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด