พร้อมดูแลมหาชนร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เช็กจุดบริการห้องสุขา

25 ต.ค. 2560 เวลา 5:06 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พร้อมดูแลมหาชนร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เช็กจุดบริการห้องสุขา

 

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวภายหลังการตรวจความพร้อมของสถานที่และการซักซ้อมความเข้าใจลำดับขั้นตอนในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชน ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่า กระทรวงศึกษาธิการรับหน้าที่จัดซุ้มดอกไม้จันทน์ขนาดกลาง 2 จุด คือ แยก จ.ป.ร. และบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ นอกจากนี้ ได้เตรียมการเพื่อให้บริการแก่ประชาชน เปิดพื้นที่บางส่วนของอาคารให้พัก และบางจุดให้กางเต็นท์นอนพักแรมได้ รวมถึงรวมถึงบริการห้องอาบน้ำ ห้องสุขา โดยจะนำรถสุขาเคลื่อนที่จากต่างจังหวัดมาให้บริการ 10 คัน และได้ประสานกับกระทรวงสาธารณ กรุงเทพมหานคร จัดแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาคอยดูแลกรณีประชาชนเจ็บป่วยด้วย

ขณะเดียวกัน ได้เตรียมซุ้มอาหาร 50 ซุ้ม ซึ่งมาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาและสถานศึกษาต่างๆ จากทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ของวันนี้ (25 ต.ค.) จนถึงเช้าวันที่ 27 ตุลาคม เพื่อให้บริการแก่ประชาชนอย่างเต็มที่ และได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลความปลอดภัย ความเรียบร้อย ประมาณ 300 นาย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การดำเนินการทั้งในส่วนของสถานที่ รวมไปถึงการซักซ้อมบุคลากร เจ้าหน้าที่ นักเรียน นักศึกษา ลูกเสือ เนตรนารี มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการดูแลประชาชนที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในครั้งนี้

 

พร้อมดูแลมหาชนร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เช็กจุดบริการห้องสุขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด