มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดประตูสนามหลวง24ชั่วโมง เพื่อประชาชน

26 ต.ค. 2560 เวลา 5:28 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดประตูสนามหลวงตลอด 24 ชั่วโมง ให้บริการห้องน้ำ หน่วยแพทย์พยาบาล น้ำดื่ม อาหาร เพื่ออำนวยสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 25 - 29 ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีอาคารสูงหลายอาคาร กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (กอร.พระราชพิธีฯ) จึงกำหนดให้พื้นที่มหาวิทยาลัยโซนด้านใน ประตูถนนพระอาทิตย์ และประตูถนนพระจันทร์ เป็นพื้นที่รักษาความปลอดภัย และให้ใช้เป็นพื้นที่จอดรถของทูตประเทศต่างๆ และบุคคลสำคัญ ดังนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดให้ประชาชนเข้าประตูถนนพระจันทร์ และถนนพระอาทิตย์ ได้ตามปกติ ในวันที่ 27 ต.ค.นี้

นายปริญญา กล่าวว่า สำหรับการอำนวยความสะดวกแก่สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดหอประชุมใหญ่เป็นศูนย์สื่อมวลชน (Main Press Center) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และได้เปิดห้องประชุม โรงยิม และห้องเรียนในคณะต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยแพทย์ จิตอาสา และสื่อมวลชนส่วนหนึ่ง นอนพักรวมจำนวนทั้งสิ้น 2,500 คน

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 26 ต.ค.หากประชาชนเข้ามาในพื้นที่สนามหลวงเป็นจำนวนมาก ทางมหาวิทยาลัยจะหารือกับ กอร.พระราชพิธีฯ เพื่อเปิดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนให้มากขึ้นต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด