กีฬา

ประวัติศาสตร์สโมสร!! “เจย์โบ” ซิวรางวัลเอ็มวีพีศึกเจลีก เดือนตุลาคม คนแรกของซัปโปโร

เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าคอนซาโดเล่ ซัปโปโร คว้ารางวัลเอ็มวีพี ประจำเดือน ตุลาคม ของศึกเจลีก หลังผลงานเยี่ยม พาทีมขยับขึ้นโซนปลอดภัย

เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าตัวเก่งของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ เอ็มวีพี ประจำเดือน ตุลาคมไปครอง หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตามธรรมเนียมของ เจลีก ที่จะตัดสินผู้เล่นที่ทำผลงานดีที่สุดแต่ละเดือน โดยนักเตะยอดเยี่ยมของเจลีก จะได้รับเงินรางวัล 3 แสนเยน (ประมาณ 9 หมื่นบาท

ซึ่งเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เจย์ ลงเล่นให้ทีม 3 นัด ยังไปได้ 4 ประตู จากเกมที่ยิง คาชิว่า เรย์โซล 2 ประตู และ เอฟซี โตเกียวอีก 1 ประตู  ช่วยทีมชนะ 2 แพ้ 1 มีคะแนนห่างโซนตกชั้น 7 แต้ม จากเกมที่เหลืออีกแค่ 3 นัด โอกาสอยู่รอดค่อนข้างสดใส มี 31 แต้ม อยู่ที่ 13 ของตาราง

โดยหลังคว้ารางวัล เอ็มวีพี เจย์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงใน อินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก สำหรับรางวัลเอ็มวีพี แต่ผมคงไม่สามารถได้รางวัลนี้มา หากไม่มีเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นผมจึงขอแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมทีมด้วย และนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เจลีก ที่ผู้เล่นของ ซัปโปโร ได้รับรางวัลนี้ ผมรู้สึกภาคภูมิใจมาก สำหรับ 4 ประตู และ 2 แอสซิสต์ ในเดือนตุลาคม

ขอบคุณภาพจาก Consadole Supporo, J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น และ  IG : @jay7582