ข่าว ข่าวภาคกลาง

โหร สว.จวกผ่านเฟซบุ๊ก “สงสารลุงตู่เชื่อคนโม้”จากวาทกรรมคนจนจะหมดไป

วันที่ 19 พ.ย.60   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้มีการแชร์และกดไลค์ในเฟสบุคของนายบุญเลิศ   ไพรินทร์ อดีต สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจ.ฉะเชิงเทรา (สส.)  โดยมีข้อความระบุว่า …   “ผมกำลังคิดถึงอ้ายขี้โม้    หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ  ของลุงตู่อยู่ครับ   มันชอบใช้วาทกรรมที่แปลกใหม่ และ สวยหรู   ทำให้คนฟังบ้องตื้น  จะเชื่อและเห็นคล้อยตามไปด้วยเสมอ   ล่าสุดวาทกรรมสุดสวยหรูหลอกบ้องตื้นได้อีก   ที่กล่าวก่อนปรับ ครม ว่าปีหน้าคนจนจะหมดไป  ด้วยการหว่านเม็ดเงินลงไปในชนบท  เพื่อการสร้างงานให้ทุกคนมีงานทำแล้วจะเลิกจนกันถ้วนหน้ากันเสียที บ้าและบัดซบ  ไม่พูดถึงเกษตรกรสักคำ

วาทกรรมหลอกบ้องตื่นแบบนี้เคยได้ยินได้ฟังหัวหน้ารัฐบาลทักษิณพูดตามขี้ปากอ้ายขี้โม้คนนี้เหมือนกัน  เศรษฐกิจฐานรากหรือเศรษฐกิจรากหญ้ากำลังจะล่มสลายหรือกำลังจะล้มละลายเพราะรัฐบาลไปเชื่ออ้ายขี้โม้นั่นเอง รัฐบาลหว่านเม็ดเงินลงไปมากมายมหาศาลเพื่อให้จีดีพีโต มันโตจริงแต่มันโตผิดที่ คนที่ได้ประโยชน์แทนที่จะเป็นเกษตรกรและคนจนเมือง กลับกลายเป็นนายทุนใหญ่ที่เป็นเครือญาติกลุ่มทุนพวกเดียวกับอ้ายขี้โม้เสียมากกว่าเกษตรกรทุกสาขาอาชีพกำลังร้องระงม  เพราะราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำอย่างรุนแรง อ้ายขี้โม้ไม่ได้เอ่ยถึงพวกเขาเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย

 

ผมสงสัยมานานว่ารัฐบาลทำไม  ไม่หว่านเม็ดเงินลงไปช่วยพยุงราคาพืชผลทางการเกษตรที่สำคัญๆ เช่น ข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง และอื่นๆ เป็นต้น คงไปเชื่ออ้ายขี้โม้อย่างแน่นอน   ให้หว่านลงไปดังที่ได้ทำให้เศรษฐกิจเป็นประโยชน์แก่กลุ่มทุนขนาดใหญ่ดังได้กล่าว  แล้วช็อปช่วยชาติหรือช่วยกลุ่มทุนใหญ่กันแน่ ทุกแนวคิดของอ้ายขี้โม้เป็นไปเพื่อ2 อย่างคือเศรษฐกิจหรือ จีดีพีโตและเป็นประโยชน์กับนายทุนใหญ่เท่านั้น

 

สงสารลุงตู่อย่างยิ่งเลยครับ ป่านฉะนี้อ้ายขี้โม้ก็ยังคงลอยหน้าลอยตาหลอกลุงตู่ไป ที่สงสารเพราะเกษตรกรทุกสาขาอาชีพไม่ได้รักลุงตู่และบางทีถึงขั้นเกลียดชังด้วยซ้ำไป คสช. จะสนับสนุนพรรคไหนก็ตาม พรรคนั้นๆก็จะไม่ได้คะแนนจากเกษตรกรอย่างแน่นอนครับ