ข่าว ข่าวภาคใต้

อาคมระบุ เตรียมเร่งซ่อมแซมระบบคมนาคมหลังน้ำลด 

วันที่ 10 ม.ค.60–นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ว่าขณะนี้ได้รับการรายงานถึงความเสียหายในเส้นทางคมนาคม เช่น เส้นทางรถไฟที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ที่ขาด ส่วนถนนในอ.บางสะพานยังคงใช้สัญจรได้ตามตามปกติ โดยกรมการขนส่งทางบกได้รายงานว่า ประชาชนที่เดินทางลงพื้นที่ภาคใต้อาจไม่ได้รับความสะดวกและต้องใช้เวลาเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันตัวเลขความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ซึ่งต้องรอให้น้ำลดลงก่อน 

"ส่วนสะพานที่ได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่นั้นจะมีการซ่อมแซมและปรับโครงสร้างให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นเพราะที่ผ่านมาการสร้างสะพานใช้งบประมาณน้อยจึงทำให้สะพานไม่แข็งแรง" 

ขณะที่สนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราชขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดให้ประชาชนใช้งานได้ ซี่งจะต้องมีการประเมินถึงความเสียหายและความพร้อมของสนามบินหลังระดับน้ำลดลง แต่ยืนยันว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ รวมไปถึงสายการบินไทย และสายการบินไทยสไมล์ได้มีการนำสิ่งของขนส่งทางอากาศเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ได้ร้บผลกระทบจากเหตุอุทกภัย และในช่วงบ่ายของวันนี้กระทรวงคมนาคมจะมีการนัดผู้บริหารของสายการบินที่มีเที่ยวบินไปยังพื้นที่ภาคใต้มาพูดคุยถึงมาตรการช่วยเหลือและลดราคาตั๋วโดยสารลง