ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

26 พ.ย. 2560 เวลา 9:08 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 26พ.ย.60 ความคืบหน้าคดีร่วมกันฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยลูกเมียและญาติพี่น้องรวม 8 ศพ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา  หลังจากที่อัยการจังหวัดกระบี่ ได้ส่งนัดฟ้องศาลจังหวัดกระบี่ เมื่อปลายเดือน ต.ค.60 ในคดีอาญาที่ 298 / 2560 ขณะที่สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มีการสอบปากคำพยานบุคคล 69 ปาก พยานวัตถุ 116 รายการ พยานเอกสาร 29 รายการ สำนวนการสอบสวนมีเอกสาร 5 แฟ้ม 14 รายการ 2,382 แผ่น และ ทรัพย์ถูกประทุษร้าย 11 รายการ มูลค่า 845,500 บาท

โดยคดีดังกล่าวมีผู้ต้องหารวม 8 คน คือ

1.นายซูริกฟัด บ้านนพวงศ์สกุล

2.นายคมสรรค์ เวียงนนท์

3.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ

4.นายอรุณ ทองคำ

5.นายประจักษ์ บุญทอย

6.นายธนชัย จำนอง

7.นายธวัฒชัย บุญคง

และ 8.นางสาวชลิตา สังขโชติ

ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

ซึ่งทั้งหมดถูกตั้งข้อหาร่วมกันกระทำผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อเอาผลประโยชน์ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นทำให้กลัวต่อชีวิต ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ทำเอกสารสิทธิ์ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นให้กระทำการใดให้แก่ผู้กระทำ ปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับอันตรายและเสียชีวิต ร่วมกันบุกรุกประทุษร้ายโดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีอาวุธปืนที่เป็นของผู้อื่น ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันอั้งยี่ซ่องสุมเป็นซ่องโจร

ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

ส่วนนายซูริกฟัด  และ นายคมสรรค์ มีการแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยามยามฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน  ขณะเดียวกันนายซูริกฟัด นายอับดุลเลาะ นายประจักษ์ นายธนชัย และนางสาวชลิตา ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มคือแต่งกายคล้ายเครื่องแบบทหารทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ และนางสาวสชลิตา ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ รับของโจรได้มาโดยการปล้นทรัพย์ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 8 คน มีทั้งรับสารภาพและปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมขอตั้งทนายความเพื่อต่อสู่คดี ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

ล่าสุดศาลจังหวัดกระบี่ได้นัดสืบพยานโจทก์ 100 กว่าปากเสร็จสิ้นลงเมื่อสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพ.ย.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 28 – 30 พ.ย.60 ศาลจังหวัดกระบี่นัดสืบพยานจำเลย

ศาลนัดสืบพยานจำเลยคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ 28 พ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด