กีฬา

มาเล่นกันเถอะ!! “มอยส์” สนดึง “วิลเชียร์” เสริมกลางช่วงตลาดปีใหม่

“เดวิด มอยส์” กุนซือขุนค้อน “เวสต์แฮม ยูไนเต็ด” ยอมรับว่าสนใจที่จะดึงตัว “แจ็ค วิลเชียร์” มิดฟิลด์ม้านั่งสำรองของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล มาร่วมทีม หากนักเตะพร้อมย้ายทีมในช่วงเปิดตลาดรอบ 2 เดือนมกราคมนี้

มิดฟิลด์ชาวอังกฤษวัย 25 ปี ได้รับโอกาสลงเล่นอย่างจำกัดนับตั้งแต่หายเจ็บกลับมาในฤดูกาลนี้ ทำให้เจ้าตัวเตรียมทบทวนอนาคตค้าแข้งของตัวเองกับต้นสังกัดใหม่อีกครั้ง ซึ่งเหลือสัญญากับ “อาร์เซนอล” จนจบฤดูกาลนี้เท่านั้น

กุนซือขุนค้อนวัย 54 ปี กล่าวว่า “แจ็ค วิลเชียร์ คือคนที่เราต้องมองหากเขาพร้อมย้ายทีม”

“ผมต้องการมองหานักเตะที่จะอยู่กับสโมสรในระยะยาว ไม่ใช่แค่ในระยะสั้นๆ นั่นคือเหตุผลที่การตัดสินใจนี้ต้องได้รับการเห็นพ้องจาก โทนี เฮนรี(หัวหน้าฝ่ายหานักเตะ), ประธานสโมสร และตัวผม เพื่อที่จะหานักเตะที่ถูกต้องเข้ามา”

“แจ็ค วิลเชียร์” มีโอกาสลงเล่นให้กับ “อาร์เซนอล” ในฤดูกาลนี้ไปเพียงแค่ 12 นัดเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าการไม่ได้รับโอกาสที่เหมือนเดิมส่งผลให้นักเตะต้องการที่จะตัดสินใจออกหาความท้าทายและโอกาสลงเล่นมากกว่าเดิมกับต้นสังกัดใหม่ แต่ไม่แน่ว่าเขาอาจจะยังคงอุดมการณ์ที่เคยตั้งมั่นคืออยู่จนแขวนสตั๊ดกับ “ปืนใหญ่” ในที่สุด

ส่วนคืนนี้ “มอยส์” มีโปรแกรมนำ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับมือ “อาร์เซนอล” ในเกมลอนดอนดาร์บี้แมตช์ เวลา 03.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)

ขอบคุณภาพจาก Facebook/Arsenal