ข่าว

แพรควงกัสจัง พาหนังคิดถึงทุกปีร่วมเทศกาลหลวงพระบาง

ภาพยนตร์ คิดถึงทุกปี Memories of New Years จะลงโรงเข้าฉายเร็วๆ นี้ สองนักแสดงนำ แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ และ กัสจัง-จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล พร้อมด้วย โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน และทีมผู้สร้างภาพยนตร์ ก็ได้เดินหน้าโปรโมทเต็มที่

ล่าสุดเดินทางไปยังเมืองหลวงพระบาง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ในนาม โครงการเผยแพร่ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ไทยในต่างประเทศ พร้อมด้วย นางมาฆวดี สุมิตรเหมาะ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และ นายสุวิทย์ มังคละ อัครราชทูตที่ปรึกษา ประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์

โดยเข้าร่วมงาน Thai Night ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Luang Prabang Film Festival 2017 (LPFF) เสาวนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม, ประสบการณ์ และมุมมองในการทำงาน ระหว่างกลุ่มคนทำหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง นายกาเบรียล คูเปอร์แมน (Gabriel Kuperman) ผู้ก่อตั้งเทศกาลดังกล่าว เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ภาพยนตร์ไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

ก่อนจะเดินทางไปยังเวทีกลาง งาน Luang Prabang Film Festival 2017 (LPFF) ณ ตลาดหัตถกรรม ใจกลางเมืองหลวงพระบาง เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ คิดถึงทุกปี Memories of New Years ที่มีกำหนดเข้าฉายที่ สปป.ลาว พร้อมกับประเทศไทย ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

ซึ่งสองนางเอก แพร และ กัสจัง ในฐานะตัวแทนนักแสดงจากภาพยนตร์ไทย ก็ไม่พลาด! ที่จะนำเอาวัฒนธรรมที่สวยงามของไทยไปเผยแพร่ พร้อมแต่งกายด้วยชุดไทยประยุกต์ ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดัง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ จากห้องเสื้อ Finale Wedding Studio เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และกิจกรรมอื่นๆ ใน ปปส.ลาว ด้วย