Breaking

คำขอร้องของ “น้องโอม” เด็กใจแกร่ง! แม้โรครุมเร้าแต่ไม่คิดทิ้งแม่ป่วย

เรื่องราวสุดสะเทือนใจที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีรายชื่อ “Poramet Misomphop” เป็นเรื่องราวของ “น้องโอม” อายุ 11 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคไตอักเสบเฉียบพลัน โปรตีนรั่ว และ โรค SLE อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤษไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพียง 2 คน โดยมีการโพสต์ข้อความระบุว่า…

“คำขอร้องของน้องโอม” พี่ครับ..ถ้าผมตายก่อนแล้ว ผมฝากแม่ด้วยนะครับ

ก่อนอื่นเมศขอชมเชยเลยว่าน้องโอมหัวใจแกร่งมากน้องอายุ 11 ขวบ เป็นหลายโรคมาก แต่น้องต้องดูแลแม่ ดูแลทุกอย่างภายในบ้านเด็กผู้ชายด้วยวัยเพียง 11 ปี แต่ต้องแบกภาระทุกอย่างไว้กับตัวเอง พี่นับถือหัวใจของน้องมาก พี่เมศขอเป็นกำลังใจขอให้น้องผ่านฝันร้าย และตื่นขึ้นมาพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆที่กำลังมาถึง สู้ๆ นะครับน้องโอม

น้องโอมเด็กวัยเพียง 11 ขวบ ที่ตัวเองป่วยเป็นโรคไตอักเสบเฉียบพลัน โปรตีนรั่ว และ โรค SLE ( หรือโรค พุ่มพวง ) อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยพิการเป็นอัมพฤษไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพียง 2 คน ภายในบ้านแห่งนี้ โดยที่คุณพ่อน้องโอมได้ลาเลิกกับคุณแม่น้องโอม เมื่อตอนที่น้องโอมอายุ 1 ขวบ

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน คุณแม่น้องมีอาการไข้ขึ้นปวดหัว คุณหมอจึงตรวจอาการและหาสาเหตุไม่พบ คุณหมอจึงเจาะกระดูกไขสันหลัง หลังจากที่เจาะกระดูกไขสันหลังนับแต่นั้นมา คุณ วรัญญา ( คุณแม่น้องโอม ) ก็กลายเป็นคนพิการอัมพฤษ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อีกเลยซ้ำร้ายคุณแม่ที่ดูแลคุณ รั้ง (ยายน้องโอม )ก็เสียชีวิตลง ทำให้ตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมาน้องโอมต้องพักอาศัยอยู่กับแม่ที่พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทั้งๆที่ร่างกายน้องโอมก็ป่วยแทบไม่มีแรงแต่ต้องอดทนเพื่อดูแลแม่ตัวเอง

น้องโอมต้องทำงานในบ้านทุกอย่างในบ้านกวาดบ้าน ซักผ้า รีดผ้า ทำกับข้าว ทำแผล วันไหนที่แม่น้องโอมไม่สบาย ไข้ขึ้น น้องก็ต้องหยุดเรียนบ่อยครั้งเพื่อที่ต้องอยู่ดูแลแม่อย่างใกล้ชิด เด็กผู้ชายตัวเล็กๆคนนึงอายุเพียง 11 ขวบ ที่ตัวเองก็ป่วยอาการน่าเป็นห่วง บ้างทีอาการกำเริบถึงขนาดใบหน้าบวม ไข้ขึ้นแต่ด้วยความรักที่มีต่อแม่ น้องต้องอดทนเพื่ออยู่ดูแลแม่ นั่งเคียงข้างแม่ตลอดเวลา เค้าไม่เคยบ่นเลยซักคำ

น้องบอกกับเมศว่า..หนูมีความฝันอยู่ 3 อย่าง…1. หนูอยากหายจากโรคที่เป็นอยู่ 2. หนูอยากให้แม่หายเร็วๆ 3. หนูอยากเป็น หมอ เพื่อมารักษาแม่

ระหว่างที่เมศพูดคุยกับน้อง 2 คนอยู่ดีดีน้องโอม ก็ร้องไห้ น้ำตาไหลออกมาแล้วน้องพูดว่า.. “พี่ครับ..ถ้าผมตายก่อนแม่ ผมฝากแม่ด้วยนะครับ”

มันเป็นคำพูดข้อความสั้นๆแต่มันทำให้เมศ น้ำตาไหล สะเทือนใจ จุกอก เมศพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล แต่มันทำไม่ได้จริงๆ.. เด็กคนนึงที่รับรู้ว่าตัวเองป่วยหนักขนาดนี้ แต่หัวใจของน้อง หัวใจที่บริสุทธิ์ หัวใจที่มีความรักต่อแม่ของเค้า มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่เด็กคนนึงมีต่อแม่ของเค้าจริงๆ

เบื้องต้นเมศได้ให้เงินไว้กับทางน้องโอมจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการศึกษาและเอาไว้ดูแลแม่ครับ หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือน้องโอม สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีคุณแม่น้องโอมโดยตรงที่บัญชี

ธนาคาร ไทยพาณิชย์ ( สาขา บางระจัน สิงห์บุรี ) ชื่อบัญชี นางสาว วรัญญา นวลนิศาชล เลขที่บัญชี 406 – 172 707 – 1 **คุณแม่น้องโอมเป็นผู้ถือบัญชีและบัตร ATM เวลาไปโรงพยาบาล คุณแม่จะเป็นผู้กดเงินด้วยตัวเอง ปัจจุบันพักอาศัย อำเภอ ค่ายบางระจัน จังหวัด สิงห์บุรี เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้าน และทุกภาคส่วน ที่คอยช่วยเหลือน้องโอมตามกำลังมาโดยตลอดครับ

( ข้อมูลทั้งหมดเมศได้รับจากคุณแม่น้องโอม เพื่อนบ้าน และ น้องโอม และอนุญาตจากคุณแม่น้องโอมเพื่อนบ้านให้ถ่ายรูป และ นำรายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ ) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย ครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Poramet Misomphop