ปมขัดแย้ง สร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา (คลิป)

20 ธ.ค. 2560 เวลา 10:09 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ปัญหากรมทางหลวงเข้าพื้นที่ เพื่อปรับพื้นที่เตรียมการก่อสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา แต่ยังมีความขัดแย้งเรื่องเอกสารสิทธิ์ที่ดิน

การโต้เถียงกันระหว่างเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 กับเจ้าของพื้นที่ที่ถูกเวนคืนในการทำโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน - นครราชสีมา หรือมอเตอร์เวย์สายอิสาน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยการโต้เถียงเริ่มตั้งแต่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง และผู้ดำเนินโครงการ เข้ามาเจรจาเพื่อเข้าพื้นที่ ตามมาตรา 13 ทำให้บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้เริ่มตึงเครียด โดยการเข้าพื้นที่ครั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารมาร่วมสังเกตุการณ์ด้วย แม้จะมีการปักป้ายแจ้งเข้าดำเนินการครอบครองและใช้ประโยชน์ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.60 ซึ่งจะเข้าดำเนินในเช้าวันนี้ แต่เจ้าของพื้นที่ยังไม่ยินยอม อีกทั้งตามกฎหมายต้องเข้าดำเนินการหลังการปักป้าย 75 วัน จึงเลื่อนเป็นวันที่ 18 ก.พ.2561

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ด้านชาวบ้านก็เตรียมพวงหรีด และโลงศพ ที่มีข้อความอาลัยลำตะคอง เพื่อขอคัดค้านสร้างมอเตอร์เวย์ที่ทำลายธรรมชาติ โดยขอให้ขยับไปเส้นเลี่ยงเมืองใหม่ จะได้ไม่กระทบกับชุมชน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th สำหรับต้นตอของปัญหาที่ชาวบ้านไม่ยอมให้เข้าพื้นที่ เนื่องจากการสลักหลังโฉนดที่ดินไม่ชอบด้วยกฎหมาย และมอเตอร์เวย์สายนี้กระทบสิ่งแวดล้อม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด