Breaking

5 จุดแนะนำชมพระอาทิตย์แสงสุดท้าย ปี 2560

ปี2560 กำลังจะผ่านพ้นไป ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้หลาย ๆ คนคงกำลังมองหาที่เที่ยวแบบโรแมนติก พักผ่อนดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสุดท้ายของปีกันใช่ไหมละครับ  ทีมข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์ขอแนะนำสุดยอดพระอาทิตย์ตกดินของเมืองไทย มาให้เป็นตัวเลือกกัน 5 ที่

เครดิตภาพ 102 ที่เที่ยวออกรส

  • เกาะสี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พังงา นอกเหนือคงามงามของท้องทะเลที่ขึ้นชื่อว่าใสแจ๋ว น้ำทะเลสีฟ้า ด้านหลังของเกาะสี่ คือจุดชมพระอาทิตย์ตกจุดสุดท้ายของเมืองไทย หาดูที่ตั้งของเกาะสี่แล้วนี่คือชายแดนด้านตะวันตก ด่านสุดท้ายของเมือง พระอาทิตย์ดวงโตตกในทะเลอันดามัน รับรองไม่ผิดหวังกันแน่นอน

เครดิตภาพ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  • แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต ไม่ต้องพูดถึงที่นี่มาก คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จุดพระอาทิตย์ตกของประกาศกรมอุตุฯ นักท่องเที่ยวล้นหลาม ต่างมีจุดหมายอยู่ที่นี่ในทุกเย็น เป็นแลนมาร์คสำคัญของภูเก็ต ดวงตะวันสีส้มตกลงในทะเล มีแหลมขนาบข้าง ทำให้ใครต่อใครหลงใหลความงามของที่นี่

เครดิตภาพ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  • ผาหล่มสัก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย มาทางภาคอีสานภูกระดึงขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติ เรียกว่ามีเรี่ยวมีแรงครั้งหนึ่งขอได้พิชิต การเดินเท้ากว่า 9 กม. จากที่ทำการ มาชมพระอาทิตย์ตกถือเป็นความท้าทาย ชะง่อนผากับต้นสน เป็นจุดที่ต้องมาให้ได้สักครั้งหนึ่งจริง ทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาที่มองเห็น อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

เครดิตภาพ https://www.facebook.com/Wztraveler/

  • ดอยเสมอดาว จ.น่าน ขึ้นมาทางภาคเหนือ ดอยเสมอดาว นอกจากความงามของดวงดาวยามค่ำคืนที่หลายๆ คนอยากมาดูด้วยตาสักครั้ง ก่อนจะมืดมิด จากเต็นท์เราสามารถมองดูพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าได้เช่นกัน ดวงตะวันลูกโตค่อยๆ หายไปกลางขุนเขา อากาศเย็นสบาย ทำให้ที่นี่นักท่องเที่ยวมาในวันส่งท้ายปีแบบแน่นขนัด ขอกระซิบว่าหลังเที่ยงที่ก็เต็มแล้ว

เครดิตภาพ โอเคจันทบุรี

  • เนินนางพญา จ.จันทบุรี มาที่ฝั่งทะเลภาคตะวันออกกันบ้าง ความงามของเนินนางพญา เลื่องลือจนไม่ต้องสงสัย โฆษณารถนิยมใช้จุดนี้ ความคดเคี้ยวของถนนเลียบชายทะเล ใครหลายๆ คนต้องมาแชะภาพเก็บไว้ ยิ่งในยามเย็นแดดร่มลมตกแล้ว เหมาะแก่การเดินเล่นชิล ๆ มาก  รอดูพระอาทิตย์ตกลับในทะเล ใครมาเป็นคู่นิน่าอิจฉากับความโรแมนติกของที่นี่

 

เมืองไทยยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าอีกหลายจุด แต่ละที่ก็มีความงามแตกต่างกันไป 5 สถานที่ที่ทีมข่าวคัดมารับรองไม่ผิดหวัง ใครจะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบเลยนะครับ