ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
วันที่ 28 ธ.ค.60 บรรยากาศการเดินทางของประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีรถขาออกเป็นจำนวนมากส่งผลให้ ถ.พหลโยธิน ที่จะมุ่งหน้าไปภาคเหนือ ก่อนจะเลี้ยวขวาไปทางภาคอีสานนั้น ขณะนี้การจราจรเริ่มหนาแน่นแต่ยังคงเคลื่อนตัวได้
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง คาดว่ารถจะเริ่มสะสมมากขึ้นในช่วงค่ำวันนี้ และอาจต่อเนื่องไปถึงวันพรุ่งนี้ เนื่องจากจะเป็นวันสุดท้ายของการทำงานในปีนี้ ทั้งนี้ตำรวจทางหลวงแนะนำให้ผู้เดินทางจากกรุงเทพใช้เส้นทางเลี่ยง เพราะจะเดินทางได้สะดวก
สำหรับจุดเฝ้าระวังการใช้ถนนมุ่งหน้าภาคเหนือคือหลักกิโลเมตรที่ 51 และหลักกิโลเมตรที่ 55-58 เพราะเป็นช่วงที่รถมาจากถนนพิเศษสาย 9 ทำให้มีรถสะสมท้ายแถวยาว 2-3 กิโลเมตร นอกจากนี้ทางหลวงยังเตรียมเปิดช่องทางพิเศษหากมีรถติดสะสมจำนวนมาก ช่วงกิโลเมตร 51 54 58 และ 80 ผู้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มที่