รวบ2เจ๊เปิดร้านลาบบังหน้า! ยึดยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด รับสั่งตรงขายช่วงปีใหม่

30 ธ.ค. 2560 เวลา 7:27 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 30 ธ.ค.60  ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม  พล.ต.ต.สุวิชาญ  ญาณกิตติกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง  และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมแถลงการณ์จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ มี น.ส.โชติรส  ศรีครชุม อายุ 34 ปี  ชาวบ้านปฏิรูป ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม  พร้อมด้วย นาง ชนัญชิดา คำใบ  อายุ 50 ปี ซึ่งมีอาชีพเปิดร้าน ลาบ ก้อย ในเขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 11,560 เม็ด โดยตรวจยึดจับกุมได้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบ ว่า ทั้ง 2 ราย มีพฤติกรรม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นเอเยนต์ ติดต่อสั่งซื้อยาบ้ามาจาก สปป.ลาว มาจำหน่ายในพื้นที่

 

จึงได้วางแผนลงพื้นที่สืบสวนจับกุมได้ บริเวณหน้าร้านลาบ ในเขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม หลังผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้มีการติดต่อสั่งซื้อยาบ้า มาขายให้ลูกค้า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จนสามารถจับกุมได้ พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน  11,560 เม็ด จึงควบคุมตัว และ ยึดของกลางไปสอบสวนขยายผล  พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1โดยผิดกฎหมาย”

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ร่วมกันติดต่อสั่งซื้อยาบ้ามาจากคนรู้จักที่ สปป.ลาว  เพื่อนำมาส่งขายให้ลูกค้า ในราคาเม็ดละ 200 บาท ได้กำไรเม็ดละประมาณ 50 บาท  ต่อมาจึงไปติดต่อกับเครือข่ายเอเยนต์สั่งซื้อมาจาก สปป.ลาวโดยตรงเอง โดยจะใช้ร้านลาบในการติดต่อซื้อขาย  สาเหตุเพราะค่าใช้จ่ายไม่พอใช้

 

ขณะที่ทางตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายผลติดตามนายทุน และ ผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มในการสกัดกั้น ปราบปรามและจับกุมการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน ให้มากขึ้น เนื่องจาก ในช่วงปีใหม่จะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจำนวนมาก  ในส่วนของพื้นที่ จ.นครพนม ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีการตรวจยึดยาบ้าได้มากกว่า 4 ล้านเม็ด

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด