Breaking ข่าว

ผลสอบชัด! “ณิชา” ไม่มีเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จ่อฟ้องกลับ “ตร.- เครือข่ายโทรศัพท์ – ธนาคาร”

 

วันนี้ ( 15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง เปิดเผย ความคืบหน้าในการสอบสวน นางสาวณิชา ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีรับจ้างเปิดบัญชีให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่อ้างว่าทำบัตรประชาชนหาย โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ นางสาวณิชา คดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมื่อวานนี้(14 ม.ค.) โดยนางสาวณิชา ให้การเป็นประโยชน์ คาดพรุ่งนี้ชัดเจน เพราะเหลือประเด็นตรวจสอบไม่มาก

ส่วนประเด็นที่ตำรวจสงสัยหลายเรื่องทั้งเรื่องเงิน 6 ล้านบาทในบัญชี การทำบัตรประชาชนหลายครั้ง กระแสข่าวการโทรศัพท์พูดคุยระหว่าง นางสาวณิชา และ นางปวีณา และอีกหลายประเด็น โดย นางสาวณิชา ตอบคำถามในทุกประเด็น เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ก่อนที่จะให้นางสาวณิชา เดินทางกลับบ้านในช่วงประมาณตี 2 ที่ผ่านมา

และพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวชั่วคราว นางปวีณา ไปก่อน เนื่องจาก นางปวีณา ได้ติดต่อเข้ามอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ และยินดีรับทราบข้อกล่าวหา มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อีกทั้งยังให้การที่เป็นประโยชน์อีกหลายอย่างต่อรูปคดี จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ต้องไปรายงานตัวที่ศาลตามนัดหมาย

ซึ่งรายละเอียดของคำให้การต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด และอาจมีผลต่อรูปคดี พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนในคดีดังกล่าวลงไป สืบหาข้อเท็จจริงตามคำให้การอย่างเร่งด่วน คาดว่าน่าจะชัดเจนในวันอังคารนี้อย่างแน่นอน

ขณะที่แหล่งข่าวในทีมพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์ว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลทุกด้านแล้วยืนยันว่า นางสาวณิชา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งดังกล่าว เนื่องจากพบว่า บัตรประชาชนที่ถูกคนร้ายนำไปใช้นั้น นอกจากจะถูกนำไปเปิดบัญชี 9 บัญชี ใน 7 ธนาคารแล้ว ยังถูกนำไปซื้อซิมโทรศัพท์มือถืออีกด้วย ซึ่งโดยระบบของการแจ้งข้อมูลมือถือนั้น ระบบจะแจ้งธุรกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปตามชื่อผู้ลงทะเบียนซิมโทรศัพท์นั้นๆ จึงปรากฎชื่อ นางสาวณิชา ว่ามีการติดต่อกับเครือข่ายผู้ต้องหาดังกล่าว ซึ่งกรณีของการเปิดเบอร์โทรศัพท์นั้น ก็มีความผิดพลาดในลักษณะคล้ายๆ กับการนำเอาบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร

ขณะที่ทางด้านผู้เสียหายนั้น มีรายงานว่าอาจจะมีการตั้งทนายเพื่อฟ้องร้องกลับ ต่อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ธนาคาร และ พนักงานสอบสวนที่ส่งตัวเข้าห้องขัง เนื่องจากไม่ทำเรื่องประกันให้ ทั้งที่ตนเองเดินทางเข้ามอบตัวเอง และได้เตรียมเงินประกันตัวไปด้วยแล้ว โดยความคืบหน้าทั้งหมดจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันพุธนี้