ข่าว

แชร์..โลเคชั่น!! พาเที่ยว “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์(คลิป)

ผมเดินทางมายังจังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ใน 12 “เมืองต้องห้าม..พลาด” แน่นอนว่าที่นี้เป็นสวรรค์ของคนที่หลงรักการท่องเที่ยว ขึ้นชื่อเรื่องอากาศบริสุทธ์ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ชวนให้ใครก็ตามที่คิดจะเที่ยวเมืองไทย จะต้องเดินทางมายังจังหวัดเพชรบูรณ์ให้ได้

แต่ก่อน Share Location ที่จะไปเช็คอิน ผมขอพูดถึงควันหลง “วันเด็กแห่งชาติ” ที่ผ่านมา ที่ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมของ “ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” หรือ TUAM ที่เดินทางไปมอบรอยยิ้มให้กับน้องๆหนูๆ ที่โรงเรียนบ้านกกโอ จังหวัดเพชรบูรณ์ กันครับ ทั้งมอบของเล่นให้กับเด็กๆที่เข้ามาร่วมสนุกเล่นเกมโยนห่วง, เสริมทักษะการวาดภาพระบายสีลงบนถุงผ้า และยังสามารถเก็บเป็นที่ระลึกกลับไปอีกด้วย

นอกจากเราจะจัดกิจกรรม มอบรอยยิ้มให้เด็กๆแล้ว เด็กๆเองก็ยังมีการแสดงมาส่งรอยยิ้มคืนให้กับพวกเราเหมือนกันน่ะครับ หลายการแสดงเลยทีเดียวจากน้องๆแต่ละโรงเรียนในตำบลน้ำชุน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ยอมรับเลยว่าการเดินทางมาในครั้งนี้ของผม เริ่มต้นด้วยความสุขจริงๆ

เริ่มที่โลเคชั่นแรก “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ที่อำเภอเขาค้อ โดดเด่นทั้ง “มหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์” และ “เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว สิริราชย์ธรรมนฤมิต” กราบสักการะพระธาตุเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตรับปีใหม่ 2018ครับ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมการเจริญสติปัฏฐาน 4 แต่สิ่งหนึ่งที่น่าเสียดาย คือช่วงนี้สถานที่สำคัญของวัดติดบูรณะพอดิบพอดี ยิ่งช่วงนี้เจอฝนหลงฤดูก็อาจจะทำให้การบูรณะล่าช้า ภาพที่เก็บมาเลยอาจจะไม่สวยโดนใจตามทีคาดไว้ครับ

ย้อนชม “แชร์..โลเคชั่น” พาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ EP.2 

ขอบคุณภาพจาก Facebook/วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว