ข่าว

แชร์..โลเคชั่น!! พาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ EP.2 ตอนจบ (คลิป)

ความเดิมตอนที่แล้วเราอยู่กันที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมการเจริญสติปัฏฐาน 4 น่าเสียดายที่ช่วงนี้สถานที่สำคัญของวัดติดการบูรณะพอดี ยิ่งช่วงนี้เจอฝนหลงฤดูก็อาจจะทำให้การบูรณะล่าช้า เราจึงไม่สามารถเห็นความสวยงามได้เต็มรูปแบบตามทีคาดไว้

เที่ยววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเสร็จแล้ว เราขับรถต่อขึ้นไปประมาณ 1.3 กิโลเมตร มาถึง “พีโน่ลาเต้” ร้านกาแฟสุดคูล โดยปกติผู้ที่มาวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ก็มักจะมาที่นี้ต่อกันส่วนมาก เพราะวิวเยี่ยม สวยงาม เหมาะกับการเก็บภาพความประทับใจ โดยเฉพาะสาวๆ ถ้าใครมองหากิจกรรมและสถานที่ในวันหยุดแต่ละสุดสัปดาห์ ทั้งในแบบครอบครัว, ก๊วนเพื่อนหรือคู่รัก ที่นี้ถือว่าเฉียบ!!

ขอบคุณภาพจาก Facebook/Pino Latte Resort & Cafe

          ผมแวะค้าง 1คืน ซึ่งตามสโลแกนของที่นี้ “นอนเขาค้อ 1คืน อายุยืน 1ปี” ถือว่าเวลาชีวิตตอนนี้ +1ปีน่ะครับ อากาศสดชื่นมากครับที่นี้ อายุผมอาจจะยืดขึ้น 1 ปีก็เป็นได้

ตื่นเช้ามาเราจะไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่กันครับ หากมาถึงเขาค้อเราจะพบไร่สตรอว์เบอร์รี่เต็มไปหมด เลือกได้ตามสะดวกเลยว่าจะแวะไร่ไหนดี แต่ถ้าช่วงไหนมีฝนตกบ่อยๆ สภาพอากาศชื้นเกินไป ผลสตรอว์เบอร์รี่อาจจะไม่ใหญ่และสวยตามคาด แต่ก็ถือเป็นกิจกรรมที่ประทับใจบนเขาค้อแน่นอน ที่สำคัญราคาสตรว์เบอร์รี่ที่เขาค้อไม่แพงด้วย ใครมาเขาค้ออย่าลืมมาเก็บสตรอว์เบอร์รี่กัน เก็บได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าเป็นช่วงเช้าจะดีที่สุดครับ

ย้อนชม “แชร์..โลเคชั่น” พาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ EP.1

ได้ที่.. https://www.springnews.co.th/th/2018/01/183343/