ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สั่งเด้งแล้ว! ผอ.โรงเรียนแชทสวาทเด็ก ม.2

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 สั่งย้ายด่วน พร้อมตั้งกรรมการสอบ กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2

หลักฐานการสนทนาทางแชทไลน์โทรศัพท์มือถือ ระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา กับนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ในเชิงชู้สาว ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่สุดทนกับพฤติกรรม จนนำหลักฐานร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอย่างกว้างขวาง ล่าสุดกรณีดังกล่าว ทางผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้มีคำสั่งด่วน ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนที่ตกเป็นข่าว ให้ไปช่วยราชการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 มีผลทันที พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้คณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงได้ลงพื้นที่ทำงานได้อย่างมีอิสระ ไม่มีความกดดัน

โดยวานนี้ คณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง ได้ลงพื้นที่สอบปากคำคณะครู เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และ กรรมการสถานศึกษา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และรายงานผลใน 7 วัน ซึ่งระหว่างนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกกล่าวหาได้ชี้แจง เพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย แต่หลังตกเป็นข่าว ปรากฏว่า ทั้งผู้อำนวยการโรงเรียน และเด็กนักเรียนหญิง ไม่ได้ไปโรงเรียน และปิดโทรศัพท์มือถือ ด้านเพื่อนสนิทนักเรียนหญิง ม.2 เล่าว่า เพื่อนของตัวเองมีแฟนแล้ว เป็นรุ่นพี่ ม.3 โดย 3 เดือนก่อนมีผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ย้ายมา กระทั่ง 1 เดือนที่ผ่านมา ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมให้นักเรียนไปเข้าค่ายลูกเสือ และตั้งแต่วันนั้นพฤติกรรมของเพื่อนก็เปลี่ยนไป โดยทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน แม้เป็นความรักต่างวัย และยังบอกอีกว่า ผู้อำนวยการเตรียมไปสู่ขอเพื่อน ม.2 ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์นี้ด้วย