ประกาศ 7 ตำบล เป็นเขตประสบสาธารณภัย หลังไฟไหม้! รง.ถุงมือ จ.ตรัง

05 ก.พ. 2561 เวลา 8:13 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ประกาศให้ 7 ตำบลเป็นเขตประสบสาธารณภัย หลังไฟไหม้โรงงานถุงมือ

วันนี้( 5 ก.พ.) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง กล่าวถึงกรณีไฟไหม้โกดังไทยกองถุงมือแพทย์ ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง ว่า วันนี้ได้มีการนำรถแบ็กโฮของชลประทานมาทำลายโครงสร้างอาคารที่เป็นสิ่งกีดขวางลงมาหมดแล้ว เพื่อเร่งดับไฟ ขณะนี้ได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบภัยสาธารณภัยในพื้นที่ อ.กันตัง 7 ตำบล รวม 41 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ต.ควนธานี 6 หมู่บ้าน ต.บางหมาก 6 หมู่บ้าน ต.บางเป้า 7 หมู่บ้าน ต.โคกยาง 8 หมู่บ้าน ต.คลองชีล้อม 5 หมู่บ้าน ต.วังวน 5 หมู่บ้าน ต.ย่านซื่อ 4 หมู่บ้าน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายศิริพัฒ ยืนยันผ่านสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ จะเร่งควบคุมสถานการณ์ไฟไหม้ให้ได้ทั้งหมดภายในวันนี้ โดยหน่วยงานเกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพร้อมเข้าไปดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากกลิ่นควันไฟ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของชาวบ้าน พร้อมแนะผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และเด็ก หากได้รับผลกระทบให้รีบพบแพทย์ทันที

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากมลพิษต่อไป ส่วนมูลค่าที่เสียหายเฉพาะโครงสร้างกว่า 100 ล้านบาท

โดยชาวบ้านที่อาศัยและสัญจรผ่าน โรงงานผลิตถุงมือยาง บริษัทไทยกอง จำกัด ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นโรงผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ต้องใช้หน้ากากอนามัยและผ้าปิดปาก-จมูก หลังไฟไหม้หนักเมื่อวานนี้ และยังปะทุขึ้นอีกครั้งช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไฟ ทำให้มีกลุ่มควันสีดำจากการเผาไหม้ออกมา ส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยและสัญจรผ่าน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชาวบ้านบอกว่า กระแสลมอ่อนๆ ทำให้ควันจากไฟไหม้ ลอยต่ำเข้าบ้านเรือนในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลควนธานี และหมู่ 3 ตำบลบางหมาก ส่งผลให้หลายครอบครัวต้องย้ายไปอาศัยบ้านญาติที่ห่างออกไปตั้งแต่เย็นวานนี้(4 ก.พ.61 ) เพราะทนสูดควันและกลิ่นเหม็นรุนแรงไม่ไหว เนื่องจากเกิดอาการสำลัก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด