Breaking ข่าว ข่าวภาคใต้

จนท.คว้าน้ำเหลว! เข้าตรวจโรงงานไฟไหม้ หลักฐานถูกทำลายเกลี้ยง!

 

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานคว้าน้ำเหลว หลังเข้าตรวจสอบโรงงานถุงมือยาง จ.ตรัง จุดที่เพลิงไหม้ถูกทำลายพยานหลักฐานหมดแล้ว ทำประกันภัย 5 บริษัท วงเงินประมาณ 2,000 ล้านบาท

วันนี้( 7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ไทยกอง จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ขนาดใหญ่ มูลค่าลงทุนประมาณ 1,800 ล้านบาท ตั้งอยู่ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง จ.ตรัง เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ทุกจุดแล้ว แต่ยังมีกลุ่มควันไฟเกิดขึ้นในบางจุด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ซึ่งมีนายวสันต์ ถนอมทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และนายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง ไปคอยกำกับดูแลการทำงานนับตั้งแต่เกิดเหตุ ได้สั่งถอนกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงแล้ว พร้อมกับส่งมอบพื้นที่ให้ฝ่ายโรงงานดูแล แต่ได้กำชับให้เฝ้าระวังพื้นที่ต่อไป เนื่องจากยังมีควันไฟลอยออกมาจากบางจุด เกรงจะเกิดปะทุซ้ำ และควันไฟสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองกำกับการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันตัง พร้อมเจ้าหน้าที่ตัวแทนบริษัทประกัน ซึ่งมีทั้งหมด 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท กรุงเทพประกันภัย ,บริษัท ชับบ์สามัคคี,บริษัท คิว บี อี ประกันภัย ,บริษัท อาคเนย์ประกันภัย และบริษัท ไทยศรีนครประกันภัย ได้เดินทางเข้าไปภายในโรงงานดังกล่าวแล้ว เพื่อจะตรวจหาพยานหลักฐานสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่พบว่า บริเวณจุดสำคัญที่ถูกคนงานระบุว่า เป็นพื้นที่ต้นเพลิง ได้ถูกทางโรงงานสั่งให้รื้อถอนซาก รวมทั้งกวาดเถ้าถ่านออกไปแล้วทั้งหมด ทำให้ต้องกลับออกมามือเปล่า ไม่สามารถตรวจหาพยานหลักฐานหาสาเหตุของการเพลิงไหม้ได้ ประกอบกับไฟยังไม่ดับมอดสนิท ยังมีควันไฟลอยออกมาในบางจุด รวมทั้งไม่มั่นใจในสภาพโครงสร้างที่พังเสียหายว่ายังแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ เกรงจะเกิดอันตรายกับเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ทางตัวแทนตัวแทนบริษัทประกันภัยทั้ง 5 บริษัท เตรียมประสานผู้เชี่ยวชาญจากกรุงเทพฯ และผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติเข้าร่วมตรวจสอบด้วยอีกครั้งในเร็วๆนี้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการและผังเมืองตรัง และตัวแทนบริษัทประกันภัย ที่จะอาจต้องเข้าตรวจสอบผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมาด้วย สำหรับบริษัท ไทยกอง จำกัด เบื้องต้นทราบว่า ได้ทำประกันภัยไว้กับ 5 บริษัทดังกล่าว ด้วยวงเงินประมาณ 2,000 ล้านบาท