ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

โหดรับวาเลนไทน์! มือมืดบุกยิงหนุ่มรุ่นพี่ก่อนฉุดสาวข่มขืนยับ

เร่งล่าตัวมือมืดซิ่งกระบะปาดหน้ายิงหนุ่มนักศึกษา ม.ดัง กาฬสินธุ์ ก่อนฉุดรุ่นน้องข่มขืนยับ ตำรวจตั้งปมชู้สาว เตือนวัยรุ่นหญิงระวังตัว

วันที่ 13 ก.พ.61 ร.ต.ท.นัน รันลอด พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี สภ.นามน ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันบนถนนทางเข้ามหาลัยวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ และ หน่วยกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายเสมา แสงฤทธิ์ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นที่ 3 ถูกยิงเข้าที่ใบหน้า นอนจมกองเลือด ห่างกันมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งทำการปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยผู้บาดเจ็บได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า มีรุ่นน้องนักศึกษาผู้หญิงในคณะที่มาด้วยกัน ถูกคนร้ายฉุดตัวขึ้นรถกระบะยี่ห้อวีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียนไป ตำรวจจึงได้กระจายกำลังออกค้นหาต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. น.ส.ฝน (นามสมมุติ) 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่อยู่ในสภาพอิดโรยได้เข้าไปหาตำรวจ สภ.ภูพาน จ.สกลนคร โดยแจ้งว่าถูกคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้าก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิง นายเสมา รุ่นพี่นักศึกษาและฉุดตัวเองขึ้นรถไปในรถก่อนจะทำการข่มขืนแล้วปล่อยตัวออกมา ภายหลังรับแจ้งทราบว่าเป็นท้องที่ สภ.นามน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มารับตัวไปตรวจร่างกาย กระทั่งเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยม นายเสมา ซึ่งในขณะนี้อาการปลอดภัย โดยแพทย์ได้ทำการสแกนสมอง พบว่า ไม่ได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากคมกระสุนปืน เจาะเข้าที่บริเวณแก้มด้านซ้ายทะลุขวานายเสมา กล่าวว่า “เมื่อช่วงกลางดึกคืนนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับ น.ส.ฝน ซึ่งเป็นน้องในคณะ เพื่อไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ขณะขี่รถกลับสังเกตเห็นรถกระบะขับตามแต่ไม่ได้สนใจจนมาบริเวณชุมชน รถกระบะดังกล่าวได้ขับปาดหน้า จากนั้นมีชายฉกรรจ์เดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้ามาที่ใบหน้า แต่ตนขัดขืนกระสุนปืนจึงยิงเข้าที่แก้ม ก่อนที่ตนจะทำทีเป็นตาย จากนั้น คนขับรถกระบะก็ได้ฉุดกระชาก น.ส.ฝน นักศึกษารุ่นน้องขึ้นรถกระบะไป ตนจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี พร้อมยืนยันว่า น.ส.ฝน เป็นน้องนักศึกษาในคณะเดียวกัน และเมื่อคืนนี้ก็กำลังทำงานตัดต่อ รู้สึกหิวจึงพากันออกมา ซึ่งตนและรุ่นน้องไม่รู้จักคนร้ายแต่อย่างใด

ด้าน นายธนากรณ์ บิดาของ นายเสมา กล่าวว่า ตนมารู้เรื่องก็ประมาณ 01.00 ตำรวจโทรศัพท์มาแจ้งว่า ลูกชายถูกยิง ซึ่งเท่าที่สอบถามลูกชายทราบว่า ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆกับ น.ส.ฝน และ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงต้องการให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามแล้ว เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นชู้สาว แต่ในส่วนของนักศึกษาหญิงนั้น จะต้องตรวจร่างกายก่อนว่ามีร่องรอยการข่มขืนหรือไม่ และ อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งผู้เสียหายยังไม่สามารถให้การได้มากนัก เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องใช้เวลา และ ดูแลสภาพจิตใจของผู้เสียหายอย่างดีไปด้วย แต่ก็ได้สั่งการให้เช็กกล้องวงจรปิดและเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก ใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์จึงขอเตือนให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานเพื่อป้องกันเหตุร้าย