กีฬา

เรียกใช้บริการได้!!! “น้าฉ่วย” พร้อมรับเผือกร้อนอาสาพาทีมหนีตกชั้นไทยลีก 1

สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือมากประสบการณ์ ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างรวดเร็วในระดับไทยลีก พร้อมแสดงความเชื่อมั่นหากได้รับโอกาสทำทีมในระดับไทยลีก 1 จะสามารถพาทีมฝ่าวิกฤตหนีตกชั้นได้อย่างแน่นอน โดย “น้าฉ่วย” ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสปริงนิวส์ ว่า

“ปีนี้การแข่งขันสูงมีตกชั้นห้าทีมทุกทีมก็เลยกลัวผิดพลาด การเปลี่ยนโค้ชเร็วเกินคาดเลยเป็นเรื่องน่าคิดที่อาจเกิดขึ้นได้เร็วกับทุกทีม แต่ที่น่าแปลกคือเป็นโค้ชต่างชาติซึ่งยังไม่เคยผ่านการคุมทีมในไทยก็เลยทำให้การเลือกโค้ชเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับปีนี้ และก็อาจเป็นปีที่มีการเปลี่ยนโค้ชที่มากที่สุดกว่าทุกปีที่มีมา แต่โค้ชไทยอย่างผมซึ่งเคยทำไทยลีกด้วยความสำเร็จตามเป้าหมายมาเยอะแล้วคิดว่าถ้าได้มีโอกาสได้ทำทีมไม่ว่าทีมไหนในไทยลีกก็คิดว่าแม้ปีนี้จะดูเหนื่อยหน่อยเพราะตกชั้นห้าทีม แต่ก็ยังเชื่อในความสามารถและประสบการณ์ของตัวเองว่าทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน”

สำหรับ สมชาย ชวยบุญชุม นั้นเคยมีประสบการณ์คุมทีมมากอย่างโชกโชน โดยเฉพาะการพาทีมหนีตกชั้นและทำอันดับอยู่โซนกลางตาราง ไม่ว่าจะเป็น สุโขทัย เอฟซี และ ราชนาวี ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยพาทีม “ตะหานน้ำ” จบฤดูกาล 2017 ด้วยอันดับ 13 ของตารางคะแนน