ข่าว ข่าวภาคใต้

ออเจ้าอยากอ้วนขึ้นมาทันใด! สาวหล่อหอบสินสอดทองคำเท่าน้ำหนักตัวเจ้าสาวไปขอแต่ง

นักธุรกิจสาวหล่อเมืองสุราษฎร์ฯป๋ามาก!! หอบทองคำแท่ง 50 บาทเท่าน้ำหนักตัวเจ้าสาว พร้อมเงินสด 1.5 ล้านบาท สู่ขอแฟนสาวบรรยากาศสุดชื่นมื่น

วันนี้ ( 15 มี.ค.61) น.ส.วรณัฐ โพธิครูประเสริฐ หรือเปิ้ล อายุ 43 ปี  เจ้าบ่าวสาวหล่อนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท ฤกษ์ดีเวลา 08:39 น.แห่ขบวนขันหมาก หอบสินสอดเงินสด 1.5 ล้านบาท พร้อมทองคำแท่ง 50 บาทไปสู่ขอ น.ส.ดาราวรรณ ล่องคลอง หรือ น้องมิน เจ้าสาววัย 28 ปี ที่โรงแรมแก้วสมุย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีหลังความรักสุกงอม จึงตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตคู่และแต่งงานอย่างถูกต้องตามประเพณี

 

น.ส.วรณัฐ  เจ้าบ่าว เล่าว่า คบกับน้องมิน แฟนสาวมากว่า 5 ปี  ได้ศึกษาดูใจกัน จนมั่นใจว่าจะสามารถใช้ชีวิตคู่อยู่ดูแลกันได้  จึงตัดสินใจแต่งงานกัน โดยมีเลข 5 เป็นเลขที่ผูกพัน เพราะรู้จักและคบหากันน้องมินมา 5 ปี และอายุห่างกัน 15 ปี หรือ 5,555 วัน ส่วนสินสอดทองหมั้น เป็นเงินสด 1.5 ล้านบาท ทองคำแท่ง 50 บาท เท่ากับน้ำหนักตัวเจ้าสาว จึงเลือกวันที่ 15 มี.ค. เป็นวันแต่งงาน เมื่อรวมเลข 5 ไว้หลายตัวถือเป็นเลขอารมณ์ดี

 

สำหรับรูปแบบของงานแต่งเป็นแบบไทย-จีน ช่วงเช้ามีการจุดประทัด 5 พันนัด และเชิดสิงโตนำขบวนขันหมาก และพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน  ส่วนช่วงเย็น จะมีงานเลี้ยง ด้วยทั้งคู่เป็นคนชอบเที่ยว และเดินทางบ่อย การ์ดเชิญจึงออกแบบเก๋ไก๋เป็นตั๋วเครื่องบิน

โดยงานฉลองมงคลสมรสช่วงเย็น หากเพื่อนหรือแขกในงานสามารถรับช่อดอกไม้บ่าวสาวได้ จะได้ตั๋วเครื่องบินไปกลับสุราษฎร์ฯ-เชียงใหม่ ใส่มาในช่อดอกไม้ให้ไปเที่ยว  ส่วนในอนาคตได้ซื้อบ้านหลังใหม่ไว้เป็นเรือนหอ  จากนั้นจะช่วยกันทำงานและบริหารธุรกิจของตัวเอง พร้อมใช้ชีวิตคู่ฉันสามีภรรยาไปจนแก่เฒ่าไปด้วยกัน