ข่าว

เช็กอิน : 5 ออนเซ็นแบบไทย ๆ แช่น้ำพุร้อน

น้ำร้อนตามธรรมชาติ แช่ผ่อนคลายกันหลากหลาย ไม่แพ้ออนเซ็นของญี่ปุ่น อีกทั้งมีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ

เมืองไทยเต็มไปด้วยบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติที่ผุดขึ้นมา จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้เราไปแช่ผ่อนคลายกันหลากหลาย ไม่แพ้ออนเซ็นของญี่ปุ่น อีกทั้งเชื่อว่ามีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคเหน็บชา ไขข้ออักเสบ และ โรคอัมพฤกษ์ วันนี้ทีมข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์ขอคัดสรร แหล่งแช่น้ำร้อนมาฝากกัน

บ่อน้ำพุร้อนดอยสะเก็ด

บ้านโป่งสามัคคี ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กลางหมู่บ้านจากแหล่งธรรมชาติ จำนวน 6 บ่อ เปิดให้อาบแช่กันฟรี ๆ ร่วมกับชาวบ้านที่มาอาบแช่กันเป็นประจำในเวลาเช้า – เย็น

น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

ภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง ที่จะได้ชมความสวยงามของภูมิทัศน์ที่ดูแปลกตาของโขดหินที่มีไอร้อนผ่าน โดยบ่อน้ำแร่มีทั้งแบบห้องส่วนตัว หรือ บ่อรวม ในราคาประหยัด ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย

 

น้ำพุร้อนหินดาด

อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ขนานไปกับ ริมลำธาร อุณหภูมิประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส ค้นพบโดย ทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถแหวกว่ายได้ทั้งน้ำร้อนน้ำเย็น นักท่องเที่ยวจึงมากเป็นประจำในช่วงวันหยุด

บ่อน้ำพุร้อนคลองปลายพู่

หมู่ที่ 4 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา มีพื้นที่ประมาณ 12 ไร่ เป็นบ่อน้ำพุร้อนเกิดจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นลำธารที่ไหลมาจากภูเขาไปลงคลองกะปง ระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร แต่ความพิเศษของบ่อน้ำพุร้อนที่นี่ต่างจากที่อื่นตรงที่บ่อน้ำพุร้อนจะอยู่รวมกันกับน้ำเย็นในลำธารเดียวกันแบ่งเป็น น้ำเย็นอยู่ฝั่งซ้าย น้ำร้อนอยู่ฝั่งขวา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ต่างชื่นชอบในความมหัศจรรย์ 3

บ่อน้ำร้อนพุหลุมพี

อ.เมือง จ.ระนอง เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของบ่อน้ำร้อน มีหลายบ่อที่นักท่องเที่ยวนิยมกัน โดยที่นี่จะแตกต่างตรงที่คนอาจจะไม่มากนัก แต่น้ำใสๆ มองเห็นฟองอากาศฟู่ลอยมาจากผิวพื้นใต้น้ำ สามารถอาบน้ำได้