[คลิป] ชีวิตต้องสู้! ไข่เจียวน้องโอ เด็กวัย16 หาเงินเรียนหลังพ่อแม่ตาย

“น้องโอ” วุฒิพงษ์ ใจหาญ เด็กชายผู้สู้ชีวิตวัย 16 ปี ด้วยการหาเงินส่งตัวเองเรียน หลังจากวิกฤติครอบครัวที่ต้องสูญเสียทั้งคุณพ่อคุณแม่ ในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน

“ข้าวไข่เจียว” อาหารจานเดียว เดี่ยวๆ ที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินก็ได้ จะไข่เจียวเพรียวๆ หรือจะไข่เจียวเครื่อง โปะลงบนข้าวสวยร้อนๆสักจาน ก็อิ่มอร่อยกันตามสไตล์ของแต่ละคน ที่สำคัญทำง่าย สะดวก ขึ้นชื่อว่าเป็นเบสิคของกับข้าวที่ทุกคนสามารถทำกินเองได้

ซึ่งในช่วงนี้ก็มีร้านข้าวไข่เจียวเครื่องบุฟเฟ่ต์ ที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล ร้านข้าวไข่เจียวเครื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ไม่ธรรมดาอย่างไร ก็อย่างที่หลายคนทราบ นั้นคือตัว “น้องโอ” วุฒิพงษ์ ใจหาญ เด็กชายผู้สู้ชีวิตวัย 16 ปี ด้วยการหาเงินส่งตัวเองเรียน หลังจากวิกฤติครอบครัวที่ต้องสูญเสียทั้งคุณพ่อคุณแม่ ในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ปัจจุบันน้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดทรงธรรม

จากที่ผมได้พูดคุยกับ “น้องโอ” น้องเป็นเด็กน่ารัก พูดเพราะ มีสัมมาคาราวะ เรียบร้อย ตั้งใจทำงาน อย่างที่หลายคนทราบและคิดว่าเด็กแบบ “น้องโอ” เมื่อใครเห็นก็อยากสนับสนุนครับ

ร้านข้าวไข่เจียวนี้ เปิดมาได้ไม่ถึงปี หลังจากการจากไปของแม่ แต่ที่ทำให้ตัวน้องเสียใจมากที่สุดในชีวิตคือการจากไปของคุณพ่อ เสาหลักของครอบครัว แต่เมื่อถึงคราวที่คุณแม่จากไปเมื่อปลายปี 2560 ด้วยความที่น้องเรียนมีวุฒิภาวะ เสียใจนั้นเสียใจเป็นเรื่องที่หลายคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่น้องเริ่มเข้าใจสัจจธรรม เลยรู้สึกต้องทำงานอย่างจริงจัง


แต่ด้วยวัยเพียง 16 ปี น้องยังไม่สามารถทำงานได้ (ไม่ถึง 18 ปีตามคำบอกเล่าของพี่สาว) บวกกับช่วงนี้น้องปิดภาคเรียนพอดี พี่สาวจึงชวนให้ลองตั้งโต๊ะขายข้าวไข่เจียวดู อย่างน้อยก็ทำงานหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียน จนเป็นที่สนใจของโลกโซเชียล ที่อยากจะสนับสนุนให้ให้กำลังใจ “น้องโอ” ผู้นี้นี่เองงง….

 

อย่างไรก็ตาม ทุกท่านสามารถตามไปชิมฝีมือไข่เจียวสุดอร่อยของน้องโอได้ที่ ซอยวัดกำแพง หลังตลาดกรีน พระราม 2 ติดกับ เซ็นทรัล ครับ