ข่าว ข่าวภาคกลาง

“เกี๊ยวซ่าไส้ทุเรียนหมอนทอง” โดนใจคอทุเรียนแน่นอน!

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่ จ.นครสวรรค์ ในช่วงนี้ อย่าลืมแวะไปชิม เมนูเกี๊ยวซ่าไส้ทุเรียนหมอนทอง ที่ร้านเกี๊ยวซ่าปอห่อ จ.นครสวรรค์ เพราะเป็นเมนูใหม่ที่คิดค้นขึ้นมา เอาใจคอทุเรียนกันโดยเฉพาะ

“ร้านเกี๊ยวซ่าปอห่อ” ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านดรีมแลนด์ หมู่ 14 ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ โดยเจ้าของร้านเกิดไอเดียเกาะกระแสทุเรียน ที่ช่วงนี้กำลังได้รับความนิยมสูง ส่งเมนู “เกี๊ยวซ่า-ไส้ทุเรียนหมอนทอง” ออกมาเอาใจคอทุเรียนกันโดยเฉพาะ   โดยขายในราคากล่องละ 100 บาท จะมีเกี๊ยวซ่า 10 ตัว พร้อมเสริฟกับซอสทุเรียน ซอสชอกโกแล็ต และนมข้น ที่มีให้ลูกค้าได้เลือกจิ้มถึง 3 แบบ แล้วแต่ความชอบของคนกิน ซึ่งเมนูนี้จะเอาใจคนชอบทานหวาน

ส่วนวัตถุดิบที่เลือกใช้คือ  ทุเรียนหมอนทอง ที่คัดแบบห่ามๆ ไม่สุกมาก หั่นเป็นชิ้นพอคำ มาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวซ่าจับกรีบให้สวยงาม  ตั้งน้ำมันให้ร้อนพอประมาณแล้วนำเกี๊ยวซ่าทุเรียนลงทอดในอุณหภูมิที่เหมาะสม  แผ่นเกี๊ยวพอกรอบค่อยตักขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสริฟกับซอสสูตรเด็ดของทางร้าน

นางสุไพรัตน์ วิเชียรกัลยารัตน์  เจ้าของร้านร้านเกี๊ยวซ่า ปอห่อ และเจ้าของไอเดีย เปิดเผยว่า ปกติที่ร้านทำเค้กทุเรียนขายอยู่แล้ว แต่มาในปีนี้ลองทำเกี๊ยวซ่าไส้ทุเรียนทานกับครอบครัว พร้อมทั้งทำให้ลูกค้าขาประจำทาน  ผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจึงได้ตัดสินใจทำเกี๊ยวซ่าไส้ทุเรียนหมอนทองตามคำเรียกร้องของลูกค้า