ไม่มาตามนัด!! “บอ.บู๋” เมินพบตำรวจหลังโดนข้อหาชวนเล่นพนันบอล

21 พ.ค. 2561 เวลา 10:38 น.

"บอ.บู๋" บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร คอลัมนิสต์ และนักพากย์ฟุตบอลชื่อดังไม่ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาหลังโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนเล่นการพนันฟุตบอล โดยให้เหตุผลว่า ยังไม่ได้รับการประสานและได้รับหมายเรียก จากตำรวจ

จากกรณีที่พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจดอนเมือง ได้ทำการออกหมายเรียก นายบูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร หรือ "บอ.บู๋" นักพากย์และคอลัมนิสต์ฟุตบอลชื่อดัง มารับทราบข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 หลังโพสต์เฟสบุ๊คเชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอลออนไลน์

ล่าสุด นายบูรณิจจ์ ไม่ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เกียรติภูมิ ปภินวัช รองสารวัตรสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว ตามที่พนักงานสอบสวนได้ทำการนัดหมายไว้ โดย นายบูรณิจฉ์ ระบุว่า ยังไม่ได้รับหมายเรียกและยังไม่ได้รับการประสานให้เข้าพบตำรวจในวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวยังมึนงงกับข่าวที่เกิดขึ้น จึงยังไม่เดินทางมาที่ สน.ดอนเมือง ในวันนี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางตำรวจจะทำการออกหมายเรียกให้มาพบภายในวันที่ 25 พ.ค.นี้ เพื่อสอบปากคำ หากยังไม่เดินทางมาอีกก็จะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ต่อไป ซึ่งความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 5,000 บาท

นอกจาก นายบูรณิจฉ์ แล้ว ตำรวจยังมีข้อมูลว่า มีอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาอีกหลายคน ที่มีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียงโพสต์ข้อความลักษณะเชิญชวนประชาชนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จึงสั่งให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำกับตำรวจต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด