กีฬา กีฬาต่างประเทศ

“เบียร์โฮฟ” โล่งอกจับ “เลิฟ” ต่อสัญญาคุมทัพ “อินทรีเหล็ก” หลังกระแสข่าวอาจชิ่งคุม “ราชันชุดขาว”

โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมัน รู้สึกโล่งอกหลังบรรลุสัญญาฉบับใหม่ในการรั้งตัว โยอาคิม เลิฟ ให้คุมทีมต่อไปจนถึงปี 2022 หลังเจ้าตัวมีชื่อเป็นตัวเต็งที่จะไปคุม รีลมาดริด หลังการประกาศลาออกของ ซีเนอดีน ซีดาน

โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมัน ยอมรับว่ารู้สึกโล่งใจที่โน้มน้าว โยอาคิม เลิฟ จนกระทั่งต่อสัญญาเป็นเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันไปจนถึงปี 2022 ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ หลังตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด ว่างลงสดๆร้อนๆจากการประกาศอำลาตำแหน่งแบบกระทันหันของ ซีเนดีน ซีดาน ในช่วงบ่ายวันพฤหัสฯ

“มันน่าประหลาดใจนิดหน่อย แต่เมื่อคุณดูเขาที่แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ เขารู้สึกผ่อนคลายและคุณจะรู้สึกได้ว่าเขาต้องการสนุกกับทุกอย่างจริงๆ’เบียร์โฮฟ กล่าวถึงซีดาน ผมไม่รู้ว่าพวกเขา (เรอัล มาดริด) มีทางเลือกอย่างไร ผมดีใจที่พวกเราขยายสัญญาของ โยกี้ เลิฟ มันดีมากๆ ไม่มีผู้จัดการทีมมากนักที่จะสามารถเข้าไปทำงานกับสโมสรใหญ่และแน่นอนเขาจากไปพร้อมกับทิ้งมรดกที่ยอดเยี่ยมไว้”

“แต่นอกเหนือจากนั้น เรอัล (มาดริด) จะมีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกเสมอ พวกเขามีขุมกำลังที่ยอดเยี่ยมและบางทีการเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะเป็นขั้นตอนต่อไปสำหรับพวกเขา ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครจะเข้ามาเป็นเทรนเนอร์ของพวกเขาคนต่อไป” เบียร์โฮฟ กล่าว