“มาดามแป้ง” เผย "ชบาแก้ว" ได้คิวอุ่นมาเลฯ-เมียนมา ในบ้าน 4 นัดรวด

05 มิ.ย. 2561 เวลา 8:37 น.

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีคิวอุ่นเครื่องในบ้าน 4 นัด กับชาติอาเซียน ทั้งมาเลเซียและเมียนมา

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมชิงแชมป์อาเซียน 2018 ได้ลงฝึกซ้อมมื้อเช้าอย่างเข้มข้น ที่สนามฟุตบอล ของศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ภายใต้การควบคุมของ ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยเช้านี้มีนักเตะลูกครึ่ง ไทย-ลาว สัญชาติสวีเดน “ฟิลิปป้า ไสยาวงศ์” มาร่วมลงฝึกซ้อมด้วย ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยถึงโปรแกรมการอุ่นเครื่องกระชับมิตรในประเทศไทย ที่จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ กับมาเลเซียและเมียนมา รวม 4 นัด

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีคิวอุ่นเครื่องในบ้าน 4 นัด กับชาติอาเซียน ทั้งมาเลเซียและเมียนมา

“ตอนนี้ตารางอุ่นเครื่องลงตัวแล้ว ก่อนไปชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่อินโดนีเซีย เราจะอุ่นเครื่องกับทีมในอาเซียนชิมลางก่อน ทั้งหมด 4 นัด ทั้งหมดนี้เล่นที่ไทย เริ่มต้นที่ทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 8 และ 10 มิ.ย. 2561 ต่อมากับทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 12 และ 16 มิ.ย. 2561 ซึ่งเมียนมาพออยู่คนละสายกับเรา ในชิงแชมป์อาเซียนก็ติดต่อมาทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทันที เป็นทีมที่ไม่หยุดพัฒนา น่าชื่นชมมาก คงเป็นเกมต่อเนื่องที่สนุกและสร้างประโยชน์ที่สุดกับเด็กรุ่นใหม่ของเรา ซึ่งต้องพยายามเติมประสบการณ์ให้มากเหมือนเมื่อไปอุ่นเครื่องที่อินโดฯ รวมถึงโค้ชที่จะมองแผนการไปถึงการไปป้องกันแชมป์อาเซียน ที่จะถึงด้วยอีก”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีคิวอุ่นเครื่องในบ้าน 4 นัด กับชาติอาเซียน ทั้งมาเลเซียและเมียนมา

“ตอนนี้เรายินดีมาก ทีมชาติไทยกำลังเป็นที่สนใจของลูกครึ่ง หลังคว้าตั๋วบอลโลกอีกครั้ง มีโปรไฟล์ส่งมาที่โค้ชหนึ่งตลอด โดยต้องกรองจากโปรไฟล์ ดูเทปการเล่นเป็นเบื้องต้น ก่อนเรียกเข้ามาทดสอบ ตอนนี้เรียกรายแรกมาแล้ว น้องเดียร์ ฟิลิปป้า ไสยาวงศ์ ลูกครึ่งไทย-ลาว สัญชาติสวีเดน เล่นกองหลังให้สโมสรฮิททาร์ป อีเค ในดิวิชั่น 2 ของสวีเดน ลงซ้อมแล้วเมื่อเช้า และยังมีอีกหลายคนที่เราสนใจเรียกมา เพราะถือเป็นสร้างการแข่งขันในทีม และยังเป็นข้อมูลที่จะนำไปวางแผนเตรียมทีมระยะยาว ก็หวังว่าทีมจะได้เจอช้างเผือกฝีเท้าดีแบบมิรันดา เข้ามาเสริมทีมให้แข็งแกร่งในอนาคตค่ะ”

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องกระชับมิตร มีดังนี้

วันที่ 8 มิ.ย. 2561 เวลา 17.00 น. พบ ทีมชาติมาเลเซีย ที่สนาม สพล. ชลบุรี

วันที่ 10 มิ.ย. 2561 เวลา 17.00 น. พบ ทีมชาติมาเลเซีย ที่สนาม สพล. ชลบุรี

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 18.00 น. พบ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี

วันที่ 16 มิ.ย. 2561 เวลา 16.00 น. พบ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามฟุตบอล ศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด