Breaking ข่าว ข่าวภาคใต้

ฝากขัง! “เจ-ลูกเทพ” ตระเวนทุบรถ เหตุ ขอเงินแม่ไม่ให้

วันที่ 2 มีค.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีข่าวเเละกำลังเป็นที่สนใจของคนในสังคม "เรื่องลูกเทพ หรือ นายกิติศักดิ์ วงศ์เลิศ ชื่อเล่นว่า "เจ" วัย 21 ปี" บุตรของเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 คนหนึ่ง ที่ไม่พอใจจากการขอเงินแม่ 80,000 บาท เพื่อที่จะไปซื้อรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ แต่แม่ไม่ยอมให้ ตั้งแต่เดือนเม.ย.2559  จึงได้ไล่ทุบรถยนต์ที่พบเห็นและลับตาคน เเละจอดอยู่ภายในโรงจอดรถสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา ศรีสะเกษ เขต 1 เพื่อประชดจนกว่าแม่จะให้เงินไปซื้อ 

ทำให้การทุบรถยนต์ภายในสำนักงานเขตการศึกษาฯ มีมากว่า 10 ครั้ง จำนวน 13 คัน  โดยชายคนดังกล่าวถูกจับกุม 1 ครั้ง เเละติดคุกราว 3 เดือน  เพราะทุกครั้งที่ชายคนนี้ทุบรถ เจ้าทุกข์จะแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน เเต่เเม่ก็จะไปชำระค่าใช้จ่ายเเละขอยอมความ เมื่อมีการปล่อยตัวออกมาชายคนนี้ก็ก่อเหตุทุบรถกันใหม่เเม้เจ้าทุกข์บางรายไม่ยอม เเละขณะที่ชายคนนี้รอการคุมประพฤตินั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ชายคนนี้ก่อเหตุทุบรถยนต์เก๋งใหม่อีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาสอบสวนเเละยอมรับสารภาพ แต่เจ้าทุกข์รถคันนี้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เเละไม่ยอมความ มีการนำตัวชายคนนี้ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษเมื่อช่วงสายของวันนี้ เเละรอศาลตัดสินอีกครั้งหนึ่ง

ด้านนายชอุ่ม กรไกร ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต1 และศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์การทุบรถยนต์ภายในสำนักงานเกิดขึ้น เมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา ตนอยู่ระหว่างการประชุมอยู่ที่กทม. ซึ่งได้รับรายงานตลอดมาก็รู้สึกไม่สบายใจ เพราะชายคนนี้มักก่อเหตุเช่นนี้หลายครั้ง ซึ่งได้เชิญแม่ของชายผู้ก่อเหตุทุบรถยนต์มาพูดคุยเเละหาทางออกร่วมกัน 

"อันที่จริง พฤติกรรมของชายคนนี้ที่ทุบรถยนต์  แม่ไม่มีส่วนรับรู้รับทราบ เพราะเป็นความผิดของลูก แต่เมื่อกระทำเพื่อประชดแม่ที่ไม่ยอมให้เงินไปซื้อรถ ก็จะต้องมาพูดคุยกัน วันนี้ยืนยันว่าจะทำตามที่ผู้ว่าฯศรีษะเกษที่แนะนำการเเก้ไขเรื่องนี้เอาไว้ โดยผ่านขั้นตอนของกฎ กติกา ระเบียบของสำนักงาน ยืนยันว่าวันนี้ยังไม่ได้ลงนามย้ายแม่ของชายคนนี้ออกไปช่วยราชการที่ใด เพราะเป็นความผิดของลูก แม่ไม่ได้ทำ ตำรวจก็ดำเนินการอยู่" นายชอุ่มกล่าว

พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรศรีสะเกษ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรศรีสะเกษ สามารถจับกุมตัวนายกิติศักดิ์ วงศ์เลิศ หรือนายเจ ฉายาลูกเทพ ได้แล้ว โดยจับกุมได้ที่บริเวณถนนใกล้หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ในขณะที่นายเจกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ จากนั้นได้นำตัวนายเจไปมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำตัวนายกิตติศักดิ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำตัวไปที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขออำนาจศาลฝากขังต่อไป