วินรถจักรยานยนต์ ร้อง ปอท. หลังถูกคู่กรณีเฟซบุ๊กไลฟ์ กล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์

25 มิ.ย. 2561 เวลา 6:12 น.

นายกสมาคมจักรยานยนต์ นำหลักฐาน ร้องตำรวจ ปอท. หลังถูกคู่กรณีไลฟ์สดเฟซบุ๊กกล่าวหาสมาคมฯ เรียกรับผลประโยชน์จนทำให้เสื่อมเสีย

นายเฉลิม ช่างทองมะดัน นายกสมาคมรถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย นำหลักฐานการเฟซบุ๊กไลฟ์ของ "เดี่ยว อโศก" เจ้าแจ้งความ กับ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) กองบังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังพูดผ่านไลฟ์สดเฟซบุ๊กกล่าวหาว่าทางสมาคมรับผลประโยชน์จากวินจักรยานยนต์รับจ้าง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

วินรถจักรยานยนต์ ร้อง ปอท. หลังถูกคู่กรณีเฟซบุ๊กไลฟ์ กล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์

นายเฉลิม เล่าว่า เรื่องราวดังกล่าว เกิดเมื่อช่วงวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วิน MRT ซึ่งมีจุดจอดรถอยู่ตรง MRT เพชรบุรี ประตู 1 และผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินเลิศแก้ว ซึ่งมีจุดจอดใต้ทางด่วนพิเศษ 2 ทะเลาะจนทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างของวินเลิศแก้วไปจอดรอรับผู้โดยสารในคิวของวินMRT ตนในฐานะนายกสมาคมฯ ทราบเรื่องจึงตรวจสอบพบว่าเกิดพฤติกรรมดังกล่าวจริง จึงได้เเนะนำให้วินเลิศแก้วจอดรถในจุดรอผู้โดยสารของตัวเอง ก่อนพาผู้ขี่รถจักรยานยนต์วิน MRT ไปร้องเรียนสำนักงานเขตห้วยขวาง รวมทั้งลงบันทึกประจำวัน เป็นเหตุให้ฝ่ายของวินเลิศแก้วไม่พอใจ นำไปสู่การไลฟ์สดกล่าวเพื่อหาดังกล่าว

โดยนายเฉลิม ยืนยันว่าทางสมาคมฯ ไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ และไม่ได้ตั้งสมาคมฯ มาเพื่อหาเงินไปใช้ส่วนตัว แต่มีเพื่อช่วยเหลือผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวิน ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจริงๆ ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

วินรถจักรยานยนต์ ร้อง ปอท. หลังถูกคู่กรณีเฟซบุ๊กไลฟ์ กล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์

ขณะที่หนึ่งในผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวิน MRT ที่ได้รับบาดเจ็บ ระบุ ความขัดแย้งของ 2 วินมีมานานกว่า 5 ปี ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้เรียกไปพูดคุยหลายครั้งแล้ว แต่พวกเขารู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งยังถูกข่มขู่จากคู่กรณี รวมทั้งยังมีพฤติกรรมมาจอดรถในจุดรอรับผู้โดยสารของวินพวกเขามาเป็นเวลานาน และวันนี้พวกตนมาเพื่อยืนยันว่าทางสมาคมฯไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์จากพวกตน โดยในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ทางคณะอนุกรรมการประจำท้องที่จะเรียกไปสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด