"ประวิตร" ถก 50 พรรควันนี้ เสนอปลดล็อกกิจกรรมการเมือง

25 มิ.ย. 2561 เวลา 6:41 น.

พลเอก ประวิตร ระบุกรณีที่นายทักษิณ วิดีโอคอล หารือ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ต้องให้ กกต. พิจารณาเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ส่วนการพูดคุยกับพรรคการเมืองบ่ายวันนี้ จะให้แต่ละพรรคเสนอแนวทางการปลดล็อคทำกิจกรรม ก่อนนำเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

"ประวิตร" ถก 50 พรรค เสนอปลดล็อกกิจกรรมการเมือง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการพูดคุยกับตัวแทนพรรคการเมืองในช่วงบ่ายวันนี้ ว่า เป็นการรับฟังความต้องการของพรรคการเมือง ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องที่ต้องทำหลังจากที่กฎหมายลูกออกมาบังคับใช้

โดยวันนี้จะมีพรรคการเมืองเข้าร่วมกว่า 50 พรรค เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงในการพูดคุย ส่วนแนวทางหารือ รัฐบาลจะบอกวิธีการดำเนินงาน และให้แต่ละพรรคเสนอแนะแนวทางว่า จะปลดล็อคให้สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้อย่างไร ก่อนนำผลหารือเสนอต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไป

"ประวิตร" ยัน ตั้งสว.ไม่เกี่ยวสืบทอดอำนาจ

ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจะเป็นผู้คัดเลือก ส.ว. จำนวน 200 คน ด้วยตัวเองนั้น พลเอกประวิตร บอกว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ดำเนินการ และดูต้องรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนเงินมากกว่าพันล้านบาท

ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายและรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ โดยใช้งบประมาณให้น้อยที่สุด และยืนยันว่า คสช. ไม่เคยคิดต่อท่ออำนาจ เป็นเรื่องของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะต้องดำเนินการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด