svasdssvasds

ห้ามเข้า!! ครู-ผู้ปกครอง ปิดโรงเรียนไล่ครูป่วยทางจิต หวั่นอันตรายต่อเด็ก

ห้ามเข้า!! ครู-ผู้ปกครอง ปิดโรงเรียนไล่ครูป่วยทางจิต หวั่นอันตรายต่อเด็ก

ครูชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สตูล กลับมาสอนอีกครั้ง หลังถูกผู้ปกครอง-นักเรียน ชูป้ายประท้วงขับไล่ เนื่องจากคิดว่า ครูคนดังกล่าวป่วยทางจิต เกรงจะเกิดอันตรายต่อเด็ก

(25 มิ.ย.61) โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ตำบลกำแพง อ.ละงู จ.สตูล  นายปริญญา  ดำเต๊ะ ผอ.โรงเรียน และผู้ปกครองมาเฝ้าหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนตั้งแต่เช้า  หลังทราบข่าวว่า   ครูชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งสอนวิชาภาษาอังกฤษจะเดินทางมาสอนในโรงเรียนอีกครั้งในวันนี้   หลังผู้ปกครองและนักเรียนได้ประท้วง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ขอให้มีการย้ายครูดังกล่าวออกจากโรงเรียน เนื่องจากไม่พอใจพฤติกรรมที่ก้าวร้าว  ใช้วาจาหยาบคายกับเด็ก  และมีอาการคล้ายคนป่วยทางจิตมาตลอด 2-3 ปีให้หลังนี้   ซึ่งกังวลว่าบุตรหลานจะได้รับอันตราย

ห้ามเข้า!! ครู-ผู้ปกครอง ปิดโรงเรียนไล่ครูป่วยทางจิต หวั่นอันตรายต่อเด็ก ซึ่งหลังจากมีการประท้วงทั้งผู้ปกครองและนักเรียน  ทำให้ทาง สนง.เขตพื้นที่การศึกษาสตูล สพป.สตูล  ได้มีหนังสือเมื่อวันที่  22 มิ.ย.2561  ให้ครูดังกล่าวมาช่วยราชการ แต่ปรากฏว่าครูที่ตกเป็นข่าวได้ปฏิเสธการเดินทางไปเนื่องจาก สุขภาพที่ไม่แข็งแรง ขับรถไปตัวเมืองไม่ได้  และเห็นว่าคำสั่งดังกล่าวไม่ยุติธรรมต่อตัวเอง จึงเดินทางมาสอนอีกครั้งในวันจันทร์นี้  ท่ามกลางผู้ปกครอง ครู ผอ.โรงเรียนช่วยกันปิดประตูโรงเรียนไม่ให้ครูเข้าไปสอน  และพยามแจ้งให้ทางครูปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา อย่าดื้อดึง หรือสร้างความปั่นป่วนก่อกวนให้กับโรงเรียนและนักเรียน ห้ามเข้า!! ครู-ผู้ปกครอง ปิดโรงเรียนไล่ครูป่วยทางจิต หวั่นอันตรายต่อเด็ก ล่าสุดครูคนดังกล่าว ยืนยันว่า ไม่ได้ป่วยทางจิตอย่างที่ถูกกล่าวหา เห็นว่าควรตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เอกสารที่ออกมายื่นชอบตามระเบียบกระทรวงศึกษาหรือไม่ ซึ่งการประท้วงขับไล่ก็มีเพียงเด็กบางคน และผู้ปกครองบางคนเท่านั้น ไม่ใช่ผู้ปกครองทั้งหมด  การจะให้ไปช่วยราชการที่สพป.สตูลนั้น ไม่อาจทำได้ เพราะสุขภาพไม่ดี   ขับรถทางไกลไม่ได้  นายปริญญา  ดำเต๊ะ  ผอ.โรงเรียนอนุบาลละงู  กล่าวว่า  2-3 ปีหลัง ครูมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปมาก อาทิ มีความหวาดระแวงครู ผู้ปกครอง นักเรียน เดินทางไปแจ้งความตำรวจปีละ 20 ครั้งได้ เบื้องต้นมีถ่ายภาพ การลงมือทำร้ายนักเรียน และการใช้วาจาที่ไม่สุขภาพ  โดยการให้ครูย้ายไปเพื่อเป็นการรักษาตัว  และเพื่อให้เด็กได้มีความสุขในการเรียนการสอน ซึ่งทางผู้ปกครองยังคงไม่มั่นใจยังคงมาเฝ้าระวังบุตรหลานตัวเอง เพื่อไม่ให้ครูเข้าสอนแต่อย่างใด ห้ามเข้า!! ครู-ผู้ปกครอง ปิดโรงเรียนไล่ครูป่วยทางจิต หวั่นอันตรายต่อเด็ก นางอรุณรัตน์  หมาดยูโสบ   ผู้ปกครองบอกว่า  เป็นห่วงบุตรหลานมากซึ่งต้องมาเฝ้าประตูรั้วโรงเรียนไม่ให้ครูเจ้าปัญหาเข้าไปในโรงเรียน ไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะครูไม่มีความสามารถในการดูแลนักเรียนได้แล้ว และกังวลว่าด้วยอาการป่วยทางจิตของครูอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดกับบุตรหลานของพวกตนได้ นายศตวรรษ  สลีมีน  ผู้ปกครองอีกรายบอกว่า  วันนี้ให้ลูกหยุดเรียนเนื่องจากรู้ว่าครูยังไม่ย้ายออกไป  ลูกเองก็อยากมาเรียนแต่ก็กลัวครู หากครูยังมาวนเวียนหรือกลับมาสอนอีกก็คนให้ลูกย้ายออกจากโรงเรียนเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ซึ่งอยากให้ครูไปรักษาสุขภาพให้หายก่อนมาสอน  เพราะขณะนี้ครูไม่สามารถสอนได้จริง ๆ

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด