ออกหมายจับอีก 1 โพสต์ด่ารัฐบาล คนร่วมแชร์โดนด้วย 10 ราย

26 มิ.ย. 2561 เวลา 2:33 น.

ออกหมายจับหนุ่มอุบลฯ แอดมินเพจ “กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ ๆ” ฐานผิดพรบ.คอมพิวเตอร์กรณีโพสต์ข้อความใส่ร้ายรัฐบาล พร้อมออกหมายเรียกอีก 10 คนที่ร่วมแชร์ข้อความอันเป็นเท็จ ล่าสุด เข้ามารายตัวแล้ว 6 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปอท. ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีมีกลุ่มบุคคลนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยโพสต์บทความบิดเบือนให้ร้ายรัฐบาลในเพจเฟซบุ๊ก "กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ ๆ" จำนวน 2 โพสต์ กล่าวหาเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นเป็นใจเกี่ยวกับการระบาดของยาเสพติดในชุมชน และกล่าวหา คสช. ตั้งเป้าดูด 300 หัว เพื่อมาสนับสนุนการเลือกตั้ง พร้อมจ่ายค่าดูดและเจรจาพักคดี อาจส่งผลให้ประชาชนตื่นตระหนก หลงเชื่อได้ว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลจริง

 

ออกหมายจับอีก 1 โพสต์ด่ารัฐบาล คนร่วมแชร์โดนด้วย 10 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เฟซบุ๊ก "กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ ๆ" ลงทะเบียนใช้ในชื่อบัญชี "Wanchalearm Satsaksit" มี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 35 ปี ใน จ.อุบลราชธานี จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว และยังดำเนินคดีและออกหมายเรียกกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมเผยแพร่หรือส่งต่อข้อความข่าวสารอันเป็นเท็จในเฟซบุ๊ก อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและความมั่นคงของชาติ จำนวนทั้งสิ้น 10 ราย โดยเมื่อวานนี้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา 6 ราย เหลือ 4 ราย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังถูกออกหมายจับ เพจดังกล่าว ยังคงมีความเคลื่อนไหวโพสต์โจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ออกหมายจับอีก 1 โพสต์ด่ารัฐบาล คนร่วมแชร์โดนด้วย 10 ราย

ออกหมายจับอีก 1 โพสต์ด่ารัฐบาล คนร่วมแชร์โดนด้วย 10 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด