ตำรวจรวบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรดังขนน้ำกระท่อมขึ้นเครื่องบิน

26 มิ.ย. 2561 เวลา 10:24 น.

ตำรวจท่องเที่ยวนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรกระบี่ เอฟซี คาสนามบิน หลังขนน้ำกระท่อม ขึ้นเครื่องเตรียมนำไปใช้โดฟร่างกายระหว่างไปฝึกซ้อม

น้ำกระท่อมต้ม บรรจุใส่ขวดน้ำชาเขียว จำนวน 4 ขวด ประมาณ 2,100 มิลลิลิตร ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางแบบหิ้ว สีกรมท่า คือของกลางที่ ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 สนามบินดอนเมือง ยึดได้จาก นายธีระยุทธ หรือตะ สันติวงศ์ อายุ 26 ปี นักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรกระบี่ เอฟซี ระหว่าง กำลังลำเลียงน้ำกระท่อมทั้ง 4 ขวดผ่านสายพานลำเลียงสัมภาระ ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารในประเทศ

ตำรวจรวบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรดังขนน้ำกระท่อมขึ้นเครื่องบิน

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีผู้ลักลอบขนน้ำกระท่อมผ่านทางท่าอากาศยานดอนเมืองเจ้าที่ชุดจับกลุ่มจึงรุดไปตรวจสอบบริเวณงวงช้างหมายเลข 41 ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ พบผู้ต้องสงสัยซึ่งมีรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ จึงได้ทำการสอบถามและเชิญตัวไปยังสายพานลำเลียงสัมภาระ พบกระเป๋าเดินทางสีกรมท่า ภายในพบกระท่อมของกลางอยู่ในถุงขยะสีดำ ใส่ในกระเป๋ารองเท้าสตั๊สอีกชั้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ตำรวจรวบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรดังขนน้ำกระท่อมขึ้นเครื่องบิน

จากการสอบปากคำนายธีระยุทธ ให้การรับสารภาพว่า ตนเดินทางมาจาก จังหวัดกระบี่ มาลงเครื่องที่ดอนเมือง เพื่อต่อเครื่องไปลงที่สนามบินแม่สอด จ.ตาก เพื่อไปฝึกซ้อมให้นักฟุตบอล เนื่องจากเกรงว่าจะมีความฟิตในการฝึกซ้อมไม่เท่ากับนักฟุตบอล ส่วนน้ำกระท่อมที่ตรวจพบนั้นตนซื้อมาไว้ดื่มเองไม่ได้นำไปขายหรือนำไปแบ่งให้นักฟุตบอลดื่มแต่อย่างใด และที่ต้องนำติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วยนั้นเป็นเพราะเมื่อถึงสถานที่ฝึกซ้อมแล้วจะได้ไม่ต้องไปหาซื้อ ยอมรับว่าก่อนหน้าก็ดื่มอยู่แล้ว ทุกครั้งก็ไม่ได้นำติดตัวไปแบบนี้ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นำขึ้นเครื่อง จนมาถูกจับดังกล่าว

ตำรวจรวบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรดังขนน้ำกระท่อมขึ้นเครื่องบิน

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า การนำยาเสพติดขึ้นเครื่องนั้นเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบค่อนข้างละเอียด อีกทั้งมีการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันตลอดเวลา ซึ่งมีมาตรการในการตรวจสอบอยู่แล้วทำให้การขนสิ่งเสพติดมาทางเครื่องเป็นไปได้ยาก อย่างกรณีนี้เจ้าหน้าที่มีการตรวจพบกระเป๋าสัมภาระของผู้ต้องหามีการนำขวดน้ำดื่ม ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ทำไมต้องนำมาโหลดลงเครื่องอีกทั้งมีความผิดปกติตรงที่พกมาถึง 4 ขวดซึ่งผิดวิสัยที่คนปกติทำกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 ( น้ำกระท่อม ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ดินเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด