กทม.หนุนภารกิจทีมค้นหา13 ชีวิต ส่งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า ขนาดใหญ่ 20 ตัว

27 มิ.ย. 2561 เวลา 5:34 น.

กทม.หนุนภารกิจทีมค้นหา13 ชีวิต นักกีฬาเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่า จังหวัดเชียงราย

(27 มิ.ย.61) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (26 มิ.ย.) เวลาประมาณ20.00 น. กทม.ได้รับการประสานจาก พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการ สำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่และสายสูบน้ำดับเพลิงระยะไกล ความยาว 2 กิโลเมตร เพื่อสนับสนุนภารกิจของทีมค้นหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่า 13 คน ที่สูญหายภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

ซึ่งกทม.ได้เร่งจัดส่งไปกับเครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศ ทั้งอุปกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ประสานงานและช่างเทคนิคจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. เรียบร้อยแล้ว และเช้าวันนี้เวลาประมาณ 07.00 น. กทม.ได้รับการประสานเพิ่มเติมขอให้จัดส่งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า (ไดโว่) ขนาดใหญ่ จำนวน 20 ตัว และสายส่งน้ำดับเพลิง ขนาดความยาว 20 เมตร จำนวน 40 เส้น ซึ่งดำเนินการจัดส่งเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวด้วยว่า ภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ถือเป็นภารกิจสำคัญที่ทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ซึ่งกทม.และเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมสนับสนุนภารกิจทุกด้าน และขอส่งกำลังใจให้ทีมช่วยเหลือประสบความสำเร็จในการค้นหาอีกด้วย

กทม.หนุนภารกิจทีมค้นหา13 ชีวิต ส่งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า ขนาดใหญ่  20 ตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด