อดีตแชมป์นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ ร่วมวิ่งสมทบทุนเพื่อครอบครัวจ่าแซม

12 ก.ค. 2561 เวลา 11:22 น.

อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติ เอก บุญสวัสดิ์ และดาว ศิริพร แก้วดวงงาม พร้อมด้วยกลุ่มนักวิ่งพัทยา เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อจ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง เพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับครอบครัวฮีโร่ของชาวไทย ในฐานะที่เป็นอดีตลูกศิษย์ไตรกีฬาของจ่าเอกสมาน กุนัน

นักกีฬาของสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย นำโดยอดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติแชมป์ของประเทศไทย 4 สมัยติดต่อกัน เอก บุญสวัสดิ์ และดาว ศิริพร แก้วดวงงาม เจ้าของเหรียญทองวินด์เซิร์ฟในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2010 ได้ร่วมลงวิ่งในกิจกรรมดังกล่าวเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งในอดีตเอก บุญสวัสดิ์ เคยเป็นหนึ่งในลูกทีมของจ่าแซมในการสอนการเล่นไตรกีฬาอีกด้วย

โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นบริเวณเส้นสายชาดหาดจอมเทียน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในครั้งนี้จะนำเงินจากระยะทางการวิ่งไปบริจาคให้กับครอบครัวของจ่าแซม จ.อ.สมาน กุนัน กิโลเมตรละ 10 บาท โดยคนที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจะนำระยะทางที่วิ่งไปโพสต์ในหน้าเฟสบุ๊คของตัวเองแล้วติด Hash tag #วิ่งเพื่อพี่สมาน และทางสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยยังได้เปิดโอกาสให้ทุกคนที่ร่วมกิจกรรมสามารถโหลดภาพจ่าแซมติดเสื้อนักวิ่งได้ทุกคนซึ่งเป็นรูปจ่าแซม พร้อมข้อความว่า “Run For Saman 060761” ซึ่งตัวเลขนั้นสื่อความหมายถึงวันที่จ่าแซมเสียชีวิต

ซึ่งทางสมาคมวินด์เซิร์ฟโดยนายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขานุการ ร่วมสมทบทุนบริจาคกิโลเมตรละ 100 บาท ยอดบริจาคที่นักกีฬาวิ่งทั้งหมดในวันนี้ได้เป็นเงินทั้งสิ้น 30,000 บาท นอกจากนี้แล้วกลุ่มนักวิ่งพัทยาจะไปร่วมวิ่งกับกลุ่มนักวิ่งต่างๆในพัทยาอีกเป็นเวลา 2 วัน คือในวันนี้ 12 ก.ค. 61 จะไปวิ่งที่บริเวณขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชันและในวันที่ 13 ก.ค. 61 ที่บริเวณเส้นถนนชายหาดพัทยาเหนือ

 

อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติ เอก บุญสวัสดิ์ และดาว ศิริพร แก้วดวงงาม พร้อมด้วยกลุ่มนักวิ่งพัทยา เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อจ่าแซม  ฮีโร่ถ้ำหลวง เพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับครอบครัวฮีโร่ของชาวไทย ในฐานะที่เป็นอดีตลูกศิษย์ไตรกีฬาของจ่าเอกสมาน กุนัน อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติ เอก บุญสวัสดิ์ และดาว ศิริพร แก้วดวงงาม พร้อมด้วยกลุ่มนักวิ่งพัทยา เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อจ่าแซม  ฮีโร่ถ้ำหลวง เพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับครอบครัวฮีโร่ของชาวไทย ในฐานะที่เป็นอดีตลูกศิษย์ไตรกีฬาของจ่าเอกสมาน กุนัน อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติ เอก บุญสวัสดิ์ และดาว ศิริพร แก้วดวงงาม พร้อมด้วยกลุ่มนักวิ่งพัทยา เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อจ่าแซม  ฮีโร่ถ้ำหลวง เพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับครอบครัวฮีโร่ของชาวไทย ในฐานะที่เป็นอดีตลูกศิษย์ไตรกีฬาของจ่าเอกสมาน กุนัน