ชมตัวเองก็ได้!! “มูรินโญ่” มั่นใจยังเป็นยอดกุนซือของโลก

01 ก.ย. 2561 เวลา 6:48 น.

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังแสดงความมั่นใจว่า เขายังเป็นกุนซือแถวหน้าคนหนึ่งของโลก ถึงแม้จะนำ “ปีศาจแดง” ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในช่วงหลัง

โชเซ มูรินโญ กุนซือ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศให้โลกได้รู้ว่า เขายังเป็นหนึ่งในกุนซือทีมเก่งที่สุดในโลกเหมือนเดิม แม้จะนำ “ปีศาจแดง” ออกสตาร์ทในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2018 ได้น่าผิดหวังก็ตาม

มูรินโญ นำ “ปีศาจแดง” เก็บชัยชนะได้เพียงแค่นัดเดียว จาก 3 เกมออกสตาร์ทในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สำคัญแพ้ไปแล้วถึง 2 นัด ทำให้เจ้าตัวโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และกลายมาเป็นเต็ง 1 ของกุนซือพรีเมียร์ลีกที่จะโดนปลดออกจากตำแหน่งด้วย

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังแสดงความมั่นใจว่า เขายังเป็นกุนซือแถวหน้าคนหนึ่งของโลก ถึงแม้จะนำ “ปีศาจแดง” ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในช่วงหลัง

อย่างไรก็ตามล่าสุด มูรินโญ่ ออกมากล่าวชื่นชมตัวเองแบบไม่สนใจใครว่า เขายังเป็นผู้จัดการของหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกด้วย ขาคว้าแชมป์มาแล้ว 8 รายการ เป็นผู้จัดการทีมคนเดียวที่ได้แชมป์ลีกทั้งในอิตาลี สเปน และอังกฤษ ซึ่งไม่ใช่แชมป์รายการเล็ก และไม่ใช่การคว้าแชมป์ในประเทศเล็กๆ การคว้าอันดับ 2 ในฤดูกาลที่แล้วคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเขา

อดีตกุนซือเรอัล มาดริด และอินเตอร์ มิลาน ยังตอบโต้นักข่าวอีกครั้งเมื่อถูกถามว่า  ถ้าไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ เขาจะยัง กล้าพูดหรือไม่ว่าเป็นโค้ชที่เก่งที่สุดโลกอยู่ ซึ่ง มูรินโญ ตอบว่า ให้นักข่าวไปถามคำถามนี้กับผู้จัดการทีมที่จบอันดับ 3 ผู้จัดการทีมที่จบอันดับ 4 กับผู้จัดการทีมที่จบอันดับ 2 ในพรีเมียร์ลีกบ้าง