จับแล้ว!! พี่ชายสั่งฆ่าน้อง กับผัวฝรั่ง เมืองแพร่ แค้นถูกด่า

26 ก.ย. 2561 เวลา 0:51 น.

ตำรวจจับ"หนานหนัด" พี่ชายจ้าง 5 หมื่นให้เพื่อนบ้านฆ่าน้องเขยชาวอังกฤษ กับน้องสาวตัวเอง อ้างแค้นที่ถูกฝ่ายชายด่าว่ามาตลอด

เมื่อวันที่ 25 กันยายนนี้ ตำรวจจังหวัดแพร่นำรถแบ็กโฮขนาดใหญ่ไปขุดพื้นที่บริเวณริมห้วยกว่างเน่า จากบ้านพักหรูกลางป่า เลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ อันเป็นที่ดินของนายอลัน สก๊อตต์ ฮ็อก อายุ 64 ปี ชาวอังกฤษ ที่หายตัวไปพร้อมกับนางหน็อต สุดแดน อายุ 60 ปี ภรรยาชาวไทย ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา และมีข้อมูลว่าทั้งคู่ถูกฆาตกรรมถูกฝังในบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีการขุดหามาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่พบร่าง คาดว่าอาจจะขุดยังไม่ลึกพอ

ตำรวจจับ

ภายหลังใช้รถแบ็กโฮขุดดินเป็นหลุมลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ก็พบร่างของทั้งสอง ก่อนนำศพทั้งสองส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ล่าสุดตำรวจจับกุมนายวารุต หรือหนานหนัด ได้แล้ว พร้อมได้รายงานเหตุการเสียชีวิต ของนายอลัน ไปยังสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทยต่อไป

ตำรวจจับ

ทั้งนี้พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการคลี่คลายคดีนี้ว่า ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหา 3 คนที่ร่วมกันก่อเหตุแล้วคือ 1.นายวารุต วัฒนะสัจจะกิจ หรือหนานหนัด อายุ 63 ปี พี่ชายนางหน็อต 2.นายเบี้ย คำใส อายุ 40 ปี และ 3.นายกิตติพงศ์ คำหวัน อายุ 27 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากการสอบสวนนายเบี้ยและนายกิตติพงศ์ ซึ่งเป็นญาติกัน ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายวารุตเป็นเงิน 5 หมื่นบาท โดยนายเบี้ยแบ่งให้นายกิตติพงศ์ 3 พันบาท วันก่อเหตุทั้ง 2 คนแอบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณบ้านของผู้ตาย อาศัยจังหวะที่นายอลันเดินออกมาให้อาหารเป็ด นายเบี้ยได้ใช้อาวุธปืนยิงนายอลันจนเสียชีวิต ก่อนที่จะใช้ประแจที่หยิบได้ในบ้านตีนางหน็อตเสียชีวิตอีกคน จากนั้นนายวารุต นายเบี้ย และนายกิตติพงศ์ ช่วยกันนำศพไปฝัง

ตำรวจจับ

จากการสอบสวนนายวารุตยอมรับว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะปัญหาในครอบครัว เนื่องจากนายอลันชอบด่าว่ารุนแรงเป็นประจำ ทำให้เกิดความแค้นและสะสมมานาน ขณะที่น้องสาวก็ไม่ได้ช่วยพูดอะไรให้ดีขึ้น จึงได้วางแผนฆ่า ส่วนที่นำรถกระบะของสองสามีภรรยาไปขาย เพราะต้องการเงินมาจ่ายค่าจ้างและเป็นทุนในการหลบหนี