"บิ๊กตู่" นั่งเรือไฟฟ้า ตรวจจุดเชื่อม "ล้อ ราง เรือ" พร้อมทำบ้านเมืองให้สงบ

05 ต.ค. 2561 เวลา 5:12 น.

นายกรัฐมนตรี นั่งเรือไฟฟ้าไปพร้อมคณะ เพื่อตรวจจุดเชื่อม "ล้อ ราง เรือ" ย้ำว่า พร้อมทำบ้านเมืองให้สงบ ปลอดภัย ขอให้ทุกคนใจเย็น และรู้สึกดี เห็นรอยยิ้มประชาชน

พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมคณะออก เดินทางโดยเรือจากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง  ไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร  (เทเวศร์)  เพื่อตรวจการพัฒนา จุดเชื่อมต่อการเดินทาง “ล้อ ราง เรือ” ของกรุงเทพมหานคร : โครงการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษมจากท่าเรือรถไฟหัวลำโพงไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร ระยะทาง 5 กิโลเมตร 11 ท่าเรือ

นายกรัฐมนตรี นั่งเรือไฟฟ้าไปพร้อมคณะ เพื่อตรวจจุดเชื่อม

ในช่วงระหว่างทางนั่งเรือ  นายกฯรัฐมนตรี  ได้ฟังบรรยายสรุปเรื่องเส้นทางการเดินเรือ  และประวัติความเป็นมา  ของคลองผดุงกรุงเกษม พร้อมทักทายประชาชน ที่มายืนรอรับสองฝั่งคลอง ทั้งยังขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาด ปลูกต้นไม้ ดอกไม้เพิ่มความสวยงามตลอดเส้นทางตามลำคลอง เพราะนอกจากจะใช้เป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำแล้ว ยังสามารถปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำได้อีกด้วย โดยให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า รัฐบาลจะทำทุกอย่างให้ดี และจะทำให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางการจราจร ในทุกรูปแบบได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

นายกรัฐมนตรี นั่งเรือไฟฟ้าไปพร้อมคณะ เพื่อตรวจจุดเชื่อม

นายกฯ รู้สึกดีใจที่เห็นรอยยิ้มของประชาชน พร้อมย้ำจะทำให้บ้านเมืองสงบปลอดภัย แต่ขอให้ทุกคนใจเย็น รักกัน อย่าทะเลาะกัน เมืองไทยเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม อาหารอร่อย ขอให้รักษาตรงนี้ไว้ รัฐบาลจะทำอย่างเต็มที่ถึงแม้จะมีปัญหาอีกมากที่ต้องแก้ไขกันต่อไปในระยะยาวก็ตาม

นายกรัฐมนตรี นั่งเรือไฟฟ้าไปพร้อมคณะ เพื่อตรวจจุดเชื่อม

สำหรับการเดินเรือบริการ เป็นเรือไฟฟ้าที่ไม่มีเสียงดังและไม่มีมลพิษ โดยทาง กทม.ได้เปิดบริการ เดินเรือมาตั้ง วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา จัดเรือให้บริการทั้งหมด 8 ลำ ปล่อยเรือ 15 นาทีต่อลำ ให้บริการตั้งแต่ 8.00-16.00 น. เบื้องต้นมีประชาชนให้ความสนใจใช้บริการ 100 คนต่อวัน ซึ่งทาง กทม.ให้บริการฟรีไปเรื่อยๆ โดยไม่เก็บค่าบริการใดๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด